ท้าลอง! ทำภาพ 3 มิติไว้เพ่ง สไตล์ 3D-Stereogram

นายเกาเหลาเพิ่งได้รับเมล์รูปแปลกๆ มาจากเพื่อน พอเปิดดูแล้วก็แปลกใจกับรูปที่ได้มา เพราะเป็นภาพลายๆ เลอะๆ ดูไม่ออกว่าเป็นรูปอะไร แต่ในเมล์เพื่อนได้อธิบายมาว่าภาพนี้เป็นภาพไดโนเสาร์ ไม่เชื่อให้จ้องดีๆ ซิ หลังจากเพียรพยายามจ้องอยู่นาน (บางทีก็แอบทำตาเหล่ช่วย) ก็เริ่มมองเห็นเป็นรูปไดโนเสาร์อย่างที่เพื่อนบอกจริงๆ

ก็เป็นกิจกรรมขำๆ ที่นายเกาเหลาจำได้ว่าเมื่อหลายปีก่อนเขาฮิตกันมาก ถึงขนาดมีคนพิมพ์รูปพวกนี้ขายกันเป็นล่ำเป็นสัน ว่าแล้วนายเกาเหลาก็เลยเกิดไอเดียทำเป็นทิปให้อ่านกันในคอมพิวเตอร์.ทูเดย์ เพราะทำกันง่ายๆ สนุกดี เริ่มต้นก็เปิดเว็บ www.easystereogrambuilder.com/3d-stereogram-maker.aspx จากนั้นก็ลงมือทำกันเลยตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. ขั้นแรกให้เลือก Pattern หรือรูปลวงตา ซึ่งทางเว็บเขามีให้เลือกอยู่หลายรูปทีเดียว ถูกใจแบบไหนก็เลือกแล้วคลิกที่ปุ่ม Apply Changes

P1

2. คลิกไปที่ขั้นตอนที่ 2 ซึ่งก็คือ MASK ในขั้นตอนนี้เป็นการเลือกว่าอยากซ่อนรูปอะไรไว้ให้คนเพ่งมองหา จากนั้นก็คลิกปุ่ม Apply Changes

P2

3. ขั้นสุดท้ายให้คลิกที่รูปผลลัพธ์ จะมีคำสั่ง Click to enlarge ให้คลิกเพื่อดูผลงานของเรา

P3

 

4. ถ้าอยากส่งภาพนี้ให้เพื่อนดูหรือจะเอาไปพิมพ์ใส่กระดาษมานั่งเพ่งก็แค่คลิกขวาที่รูปแล้วเลือก Save As Picture เพื่อเซฟภาพเอาไปใช้

P4

 

พี่มิ้งค์ คอมทูเดย์ “ถ้าน้องๆ อยากไปลองเพ่งดูรูปพิศวงพวกนี้แบบได้บรรยากาศละก็ แนะนำให้ไปงาน Magic @TK park ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-28 สิงหาคม ที่ TK park ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ของ Central World ในงานนี้นอกจากได้เพ่งรูปแล้ว ยังมีการโชว์เทคโนโลยีแบบ 3 มิติ และหนังสือ 3 มิติที่ฮือฮามากๆ อยากรู้ต้องไปพิสูจน์ด้วยตนเองครับ”

Facebook Comments