สนุกทะลวงมิติ กับ DAZ Studio 4 ทำภาพ 3D ที่ง่ายและฟรี

ถามกันเข้ามาเยอะเลยว่ามีโปรแกรมทำภาพ 3D ที่ง่ายๆ ฟรีๆ มีไหม นายเกาเหลาเพิ่งไปเจอมาตัวหนึ่ง เลยอดไม่ได้ที่จะเอามาแนะนำในเกาเหลาทิป โปรแกรมที่ว่ามีชื่อว่า DAZ Studio 4 เป็นโปรแกรมแจกฟรีที่เพื่อนๆ สามารถไปดาวน์โหลดได้จาก  www.comtodayMag.com
หลังจากที่ติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อย ในครั้งแรกของการเปิดเพื่อนๆ จะถูกบังคับให้ไปลงทะเบียน เพื่อเข้าใช้งาน ในขั้นตอนนี้ก็ลงทะเบียนกรอกข้อมูลให้เรียบร้อย จากนั้นก็รอรับอีเมล์เพื่อยืนยัน ซึ่งในเมล์นี้เพื่อนๆ จะต้องคลิกที่ลิงก์ที่เขาให้มาเพื่อยืนยันตัวตน ซึ่งเมื่อเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปที่หน้าแรกของเว็บเพื่อกรอกอีเมล์ (ซึ่งใช้ยืนยันตัวเรา) กับรหัสผ่าน เมื่อเรียบร้อยทางเว็บก็จะให้ชุดโค้ดตัวอักษรเพื่อใช้ Activate โปรแกรม

หลังจากที่ทำสิ่งทุกอย่างครบแล้วก็จะสามารถเปิดโปรแกรมขึ้นมาใช้งานได้ โดยการใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมาก เพราะโปรแกรมจะมีรูปหุ่นสำเร็จทั้งคนหรือสัตว์ประหลาดให้เราเลือกออกมาใช้งาน โดยหุ่นแต่ละตัวหากเราต้องการปรับท่าทางแขนขาหรือหางก็ทำได้โดยคลิกเลือกที่ส่วนนั้นแล้วคลิกเมาส์ค้างเพื่อลากเปลี่ยนตำแหน่งท่าทางได้ตามใจชอบ นอกจาการปรับโดยตรงจากตัวหุ่นแล้ว เราก็ยังสามารถปรับค่าอย่างละเอียดได้จากสเกลทางซ้ายมือ หรือถ้ายังไม่ค่อยเข้าใจการใช้งานก็สามารถคลิกเพื่อขอดูคลิปสาธิตการใช้ได้ด้วย สนุกทะลุทะลวงมิติจริงๆ ครับ

DD

Facebook Comments