ผลวิจัยเผย ชายเสี่ยงโดนมัลแวร์จู่โจมมากกว่าหญิง เหตุเปิดเว็บโป๊บ่อย

ดูเหมือนว่าการเปิดดูเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเพศหรือพูดง่ายๆก็คือ “เว็บโป๊” จะไม่เพียงแค่ทำให้หนุ่มๆทั้งหลายหมกมุ่นเรื่องเพศมากเกินไปเท่านั้น   แต่ยังส่งผลเสียต่อคอมพิวเตอร์ของชายหนุ่มเหล่านั้นด้วย

male-and-malware

จากผลการศึกษาของแคสเปอร์สกี้ แลป  พบว่าผู้ชายมีแนวโน้มใช้อินเตอร์เน็ทค้นหาเกียวกับความบันเทิง  เกม  และเรื่องเพศอยู่เป็นประจำ  ในขณะที่ผู้หญิงใช้อินเตอร์เน็ทเพื่อติดต่อกับเพื่อนๆหรือแฟนมากกว่า  พฤติกรรมที่แตกต่างกันนี้ส่งผลให้ผู้ชายนั้นมีความเสี่ยงต่อภัยคุกคามทางออนไลน์มากกว่าผู้หญิง  เนื่องจากเว็บไซต์เกี่ยวกับบันเทิง เกม หรือเพศ ที่ผู้ชายชอบเข้านี้มักจะมีมัลแวร์แฝงอยู่มากกว่าเว็บไซต์ปกติทั่วไป  ส่งผลให้ผู้ชายโดนมัลแวร์ต่างๆจู่โจมเครื่องคอมพิวเตอร์มากกว่าผู้หญิงถึง 2 เท่า!

ผลวิจัยดังกล่าวนี้อาจจะฟังดูค้านความรู้สึกของหนุ่มๆบางคนก็เป็นได้  เพราะถ้าหากมองว่าผู้ชายโดยทั่วไปแล้วน่าจะมีความรู้ด้านไอทีมากกว่าผู้หญิง  จึงน่าจะมีการป้องกันระวังภัยที่ดีกว่า  แต่ในความเป็นจริงกลับไม่เป็นเช่นนั้น  ซึ่งงานวิจัยดังกล่าวก็ให้เหตุผลว่าโดยธรรมชาติผู้หญิงมีนิสัยระมัดระวังความเสี่ยงมากกว่าผู้ชาย  ดังนั้นแล้วจึงมีความระมัดระวังในการดำเนินชีวิตทั่วไป  รวมไปถึงการใช้อินเตอร์เน็ทด้วย

… อ่านข่าวนี้แล้ว  บ้านไหนที่มีคอมเครื่องเดียวแบ่งกันใช้หลายคน  คราวหน้าถ้าคอมเกิดติดไวรัสขึ้นมาก็ให้สงสัยไปที่ลูกชายตัวดีของคุณก่อนนะคะว่าอาจจะเป็นต้นเหตุนำพาไวรัสมาให้  อิอิ

 

อ้างอิงจาก ไทยรัฐ

 

Facebook Comments