เปิดตัว YouTube Red ดูวิดีโอแบบไร้โฆษณา แลกกับเสียค่าบริการรายเดือน

บริการใหม่จาก Youtube เสียค่าบริการรายเดือน แลกกับสิทธิพิเศษคือ ดูคลิปวิดีโอแบบไร้โฆษณา ดูคลิปวิดีโอแบบ Offline ได้ ฟังเพลงจาก Youtube โดยไม่ต้องเปิดแอพฯ ค้างได้ และ ดูคลิปวิดีโอคุณภาพจากเหล่ามืออาชีพ
YoutubeRed

มาตามคาด เป็นข่าวลือให้เราเสียวสันหลังมานาน หลังมีกระแสว่า “Youtube จะคิดบริการ” ก็สร้างความฉงนให้กับหลายๆคน แต่ก็มีบางกลุ่มเดาว่า อาจคิดค่าบริการโดยแลกกับไม่มีโฆษณามากวนใจ ผลคือเดาถูก ในวันนี้ Youtube ได้เปิดตัว YouTube Red เป็นบริการใหม่ทีมีคิดค่าบริการเป็นรายเดือนล่ะ 9.99 เหรียญฯ หรือประมาณ 300 กว่าบาทต่อเดือน เพื่อแลกกับสิทธิพิเศษ !!

สำหรับข้อดีของบริการตัวนี้ หลักๆเลยก็คือ 1.เราสามารถดูวิดีโอได้โดยไม่มีโฆษณามาคั่นกลางกวนใจ 2.เราสามารถโหลดเก็บมาดูแบบ Offline หรือดูแบบไม่ต้องต่ออินเทอร์เน็ตได้ (เดาว่าคงโหลดได้เป็นบางคลิป) 3.สามารถเปิดคลิปแล้วปล่อยให้เล่นแบบ Background ได้ เหมาะสำหรับคนที่ใช้อุปกรณ์พกพาโดยเฉพาะ (เหมือนฟังเพลงออนไลน์ผ่าน Youtube แบบปิดหน้าจอได้) และสุดท้าย 4.ได้สิทธิ์ในการดูคลิปวิดีโอแบบ Originals คือจะเป็นพวกช่อง Channel พิเศษของพวกมืออาชีพ หรือคลิปของดารา/ศิลปิน ที่ทั้งหมดได้เซ็นสัญญากับทาง Youtube เอาไว้ เราสามารถเข้าไปดูคลิปของพวกเขาเหล่านี้ได้นั้นเอง (อารมณ์เหมือนติด “UBC” สมัยก่อน…)

สำหรับการจ่ายค่าบริการ ก็จะขึ้นอยู่กับบัญชีที่เราใช้ล็อกอิน (Google Account) เข้าดูคลิปอยู่เป็นประจำ มาผูกกับช่องทางชำระบริการนั้นเอง ซึ่งนอกจากจะมี YouTube Red แล้ว ต่อไปก็จะมีบริการใหม่ๆอย่าง YouTube Music, YouTube Gaming และ YouTube Kids เพิ่มเข้ามาอีกในอนาคต ส่วนบริการดังกล่าวนี้ จะเริ่มมีภายในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ เริ่มที่สหรัฐฯเป็นแห่งแรก โดยจะเปิดให้ทดลองใช้การ 1 เดือน จากนั้นจะเริ่มอย่างจริงจังในปี 2016 เร็วๆนี้ครับ

YoutubeRed 2
แน่นอนว่าตอนนี้ยังไม่เข้าไทย Youtube ก็ยังเปิดให้ดูฟรีเช่นเคย ซึ่งหากใครรับได้กับปัญหา “โฆษณาคั่นกลาง” ที่อยู่ดีๆ โผล่มากลางคลิปแบบคั่นอารมณ์แบบสุดๆ ก็ไม่เป็นปัญหาครับ (ผมเจอบ่อย – -)

https://www.youtube.com/watch?v=YL9RetC0ook

ที่มา : YoutubeBlog

Facebook Comments