สาธิตวิธีการใช้ HoloLens แบบเต็มๆ ภายในงาน Build 2015

ภายในงาน Build 2015 ที่จัดขึ้นที่ San Francisco ไมโครซอฟท์ก็ได้เปิดตัว Microsoft HoloLens และได้สาธิตวิธีใช้ HoloLens กันจริงๆ ส่วนการมันจะใช้งานจะเป็นยังไงนั้นเรามาดูกัน

3676300_620x310

ภายในงาน Build 2015 จะมีการสาธิตการใช้ HoloLens ให้เราสามารถตกแต่งห้องจากแอพพลิเคชันอย่างเช่น รูปภาพ Skype และพยากรณ์อากาศ แสดงผลไปรอบๆ ห้องตามที่เราต้องการ ให้การใช้งานสะดวกสบายผ่านแว่น HoloLens นี้เพียงอันเดียว

นอกจากนี้การแสดงผลผ่าน HoloLens ยังมีสุนัขเสมือนจริงสำหรับคนที่อยากเลี้ยงสุนัขแต่ไม่อยากให้บ้านของเราเลอะเทอะอีกด้วย ว่าแล้วก็ลองดูคลิปการใช้งาน HoloLens กันที่คลิปด้านล่างนี้เลย

นอกจากนี้ HoloLens ยังมีบทบาทสำคัญทางด้านการวิจัย การศึกษา และการแพทย์อีกด้วย โดยภายในงานได้สาธิตโดยสถาปนิกกับ HoloLens กับแบบจำลอง 3 มิติ อีกทั้งยังมีการสาธิตจากนักศึกษาแพทย์ที่แสดงให้เห็นว่า HoloLens สามารถเข้าไปดูภายในร่างกายคนได้โดยไม่ต้องผ่าตัด เพียงแค่พกแว่น HoloLens กันไปคนละอันเท่านั้น

ส่วนสิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดก็คงเป็นการแสดงผลของมนุษย์เสมือนจริงผ่าน HoloLens โดยการควบคุมหุ่นมนุษย์เสมือนจริง ซึ่งจะเห็นได้เพียงผู้ใช้ HoloLens เท่านั้น

ทาง Microsoft ได้กล่าวว่า แอพฯ ทั้งหมดที่ใช้ได้กับ HoloLens นั้นจะเป็นแอพฯ ที่พัฒนามาสำหรับ Windows 10 ทั้งหมด ส่วน HoloLens จะมีราคาเท่าไร และจะมีวางขายจริงหรือไม่นั้นยังไม่ทราบรายละเอียดที่แน่ชัด คงต้องรอดูกันอีกทีจ้า

ที่มา: pcwelt

Facebook Comments