เปลือย ! Hololens แว่นตาเปลื่ยนโลกจาก Microsoft

Microsoft ปล่อยคลิปโปรโมทแว่นตาสามมิติสุดล้ำอย่าง Microsoft Hololens แว่นตาครอบหัว หรือ AR headset ที่กำลังจะมาเร็วๆนี้ โดยได้เผยให้เห็นภายในของแว่นดังกล่าว ที่อัดแน่นไปด้วยความล้ำสมัย
hololensexploded-941x420Microsoft Hololens หรือ แว่นตาสามมิติที่สัมผัสได้(Virtual Reality Headset) หลังเปิดตัวครั้งแรกไปในงาน Windows 10: The Next Chapter ก็สร้างความฮือฮาไปไม่น้อยแล้ว ล่าสุดที่งาน Build 2015 ทาง Microsoft ก็นำเจ้า Hololens มาโชว์ในงานอีกครั้ง โดยครั้งนี้ ได้มีการสาธิตการใช้งานที่น่าสนใจต่างๆมากมาย

หลังจากการเปิดตัวครั้งที่สอง ทาง Microsoft ก็ได้ปล่อยคลิปที่มีชื่อว่า “A Close Look at the Hardware” ที่ได้เผยให้เห็นถึงแผงวงจรที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี ซึ่งในงาน Build 2015 ทาง Microsoft ก็ได้บอกไว้แล้ว ตัว HoloLens ไม่จำเป็นต้องต่อพ่วงกับคอมฯหรืออุปกรณ์ใดๆ มันทำงานด้วยตัวมันเองเลย เพราะในตัวมันมีทั้งชุดประมวลผลและแบตเตอร์รี่ของมันเอง นอกนี้ก็มีตัวเซ็นเซอร์ซึ่งมีอยู่รอบๆตัวเครื่อง ที่ถูกเรียกว่า “Advanced Sensors” แปลตรงตัวเลยว่า นี้คือ เซ็นเซอร์ระดับสูง มาพร้อมกับ “Holographic High-Definition Lenses” เลนส์โฮโลแกรมความละเอียดสูง และ “Custom Holographic Processing Unit” หรือ HPU ซึ่งนี้อาจจะเป็นชื่อของหน่วยประมวลผลเฉพาะของแว่น VR ตัวนี้ก็ได้ สุดท้าย Built-in speakers หรือไมโครโฟนกับลำโพงที่ติดมาให้ด้วย สำหรับออกคำสั่งด้วยเสียงนั้นเอง

สำหรับในส่วนของราคา และ การจัดจำหน่าย ตอนนี้ทาง Microsoft ยังไม่ได้มีการประกาศอะไรกับเรื่องนี้เพิ่มเติมแต่อย่างใด เว้นแต่ตอนเปิดตัวใหม่ๆแค่ว่า “ราคาเอื้อมถึง(?) และมาปลายปีนี้” หลังจากนี้คงต้องรอทาง นาย Alex Kipman ผู้อยู่เบื่องหลังของเจ้า Hololens ตัวนี้ ออกมาประกาศด้วยตนเองเร็วๆนี้ละกันครับ

ที่มา : Roadtovr

Facebook Comments