เผยจุดเริ่มต้น Microsoft Surface

จากงาน Microsoft Ignite ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-8 พฤษภาคม ได้มีการเปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นของ Microsoft Surface แท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊ค ที่ได้รับการออกแบบโดย Ralf Groene

microsoft-surface-concept

กว่าจะออกมาเป็นแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊ค Microsoft Surface หลายรุ่นในปัจจุบัน ต้องผ่านการออกแบบทั้งในรูปแบบตัวเครื่องและประสบการณ์ที่เหมาะสมตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ ซึ่ง Ralf Groene คือผู้ที่รับผิดชอบการออกแบบ ได้มีการเปิดเผยจุดริ่มต้นของ Microsoft Surface ที่กว่าจะออกมาเป็นอุปกรณ์ดั่งเช่นทุกวันนี้เป็นอย่างไรมาก่อนบ้าง โดยเขาได้เปิดเผยสมุดภาพส่วนตัวที่ภายในเต็มไปด้วยภาพร่างของ Surface ในลักษณะของการจำลองการใช้งานในรูปแบบต่างๆ นับเป็นแนวคิดเบื้องต้นก่อนที่ Microsoft จะนำมาพัฒนาจนกลายเป็น Surface หลายรุ่นในทุกวันนี้

นอกจากการเปิดเผยเรื่องราวจุดเริ่มต้นของ Microsoft Surface สื่อในต่างประเทศที่ร่วมงาน Microsoft Igniteได้ถาม Ralf Groene ถึงแนวทางการออกแบบ Surface Pro 4 แต่เขาปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลในอนาคตในเวลานี้ อย่างไรก็ตาม The Verge เปิดเผยเพิ่มเติมก่อนหน้านี้ Microsoft ได้เคยกล่าวว่าอุปกรณ์เสริมอย่างอะแดปเตอร์, Type Cover หรือแม้กระทั่ง Docking Station ในรุ่นเดิม จะสนับสนุนการใช้งานร่วมกับ Surface Pro 4 ด้วย

ที่มา The Verge

Facebook Comments