ยาน Millennium Falcon จาก Star War ที่สร้างเองได้

ฝรั่งหัวใส เอาโดรนมาทำเป็นยาน Millennium Falcon ยานคู่ใจของ “ฮัน โซโล” ตัวเอกในเรื่อง Star War โดยเอาโดรนขนาดเล็กมาใส่กรอบบนเป็นตัวยาน จนออกมาเป็น Falcon เวอร์ชั่นโดรน ที่บินได้เหมือนกัน …?

04

กลุ่มชมรมคนรักโดรน (quadcopter)จากฝรั่งเศสเจ้าเก่า ที่เคยจัดการแข่งขันโดรนกันในป่าจนเป็นที่ฮือฮาไปพักนึง ล่าสุดก็ได้โชว์ไอเดียสุดบรรเจิดอีกครั้ง ด้วยการเอาโดรน มาดัดแปลงใส่กรอบกลายเป็นยาน Millennium Falcon ซะเลย ซึ่งเป็นยานที่แฟนๆต้องรู้จักกันดีแน่นอน คงเห็นว่าหนัง Star War ภาคใหม่ล่าสุดกำลังจะเข้าฉายเร็วๆนี้ ทางกลุ่มชมรมคนรักโดรนของที่นู้นเลยงัดเอาเจ้า Falcon เวอร์ชั่นทำมือ มาบินโชว์ใน Youtube ให้ทุกคนอิจฉาเล่นซะเลย

07

สำหรับยาน Millennium Falcon เป็นยานอวกาศที่มีบทบาทอย่างมากในหนัง Star War โดยเป็นยานที่ดัดแปลงจากยานขนส่งธรรมดา มาเป็นยานกู้ชีพคู่ใจของ “ฮัน โซโล” ตัวเอกในเรื่อง ซึ่งดัดแปลงซะจนไร้เทียมทานเลยทีเดียว โดยเฉพาะฉากที่พาเจ้าหญิงเลอาหลบหนีการไล่ล่าจากกองยานฝ่ายจักรวรรดิ หรือ มีส่วนในการทำลาย Death Star ยานแม่ในตำนานของเรื่องด้วย นั้นคือตัวจริงของยานเวอร์ชั่นนู้น แต่เวอร์ชั่นนี้ ครับ เจอหิมะฝรั่งเศสถึงกับง่อยทันใด
06

Millennium Falcon เวอร์ชั่นโดรนนี้ บินได้เหมือนกัน แต่ได้แค่ 5 นาที มีอาวุธเลเซอร์ด้วย แต่เป็นไฟกระพริบเล็กๆ มีเกราะป้องกันสุดแกร่ง แต่เป็นกรอบ carbon มีไอพ่นเสริมความหล่อด้านท้ายด้วย แน่นอนว่า เป็นเพียงแค่ไฟฉาย LED ธรรมดาๆ ครับ ถึงจะต่างกันมาก แต่ขอแค่ได้เห็นเจ้านี้ที่หน้าตาละหม้ายคล้ายคลึงกับเจ้ายาน Falcon ตัวนั้น สามารถบินได้ ควบคุมได้ จับต้องได้ แค่นี้ก็ฟินแล้วครับ
03

จงจินตนาการว่า มันยิงเลเซอร์ได้….

02 จงจินตนาการว่า มันมีความเร็ว 1,050 กิโลเมตร/ชั่วโมง….

ว่าด้วยสเปกสำหรับใครที่อยากลองทำตามดู
A quadcopter: Prophecy 335 (custom frame, carbon and aluminium)
Motors : T-Motors 2208-18 1100kV
Speed controllers : T-Motors T30A
Propellers : HQprop 8×4.5SF
Battery: LiPo 4S-1800mAh
Flight controller : Naza v1
Radio system : Futaba 14SG, receiver FrSky TFR6
Onboard camera : Gopro 3 black 1080p-50 (removed)
Video transmitter : 5.8GHz 400mW + Spironet v2 (removed)

01 ดูแล้วคงไม่น่ายากนะ ?

ที่มา : theverge


Facebook Comments