เค้าห้ามนั่ง งั้นเรายืน(นั่ง)ก็ได้ “Mogo” ทางเลือกใหม่ของคนขี้เมื่อย

mogo2“ก็คนมันเมื่อยอ่ะ” ทันทีที่ได้เห็นเจ้านี้ อยู่ดีๆประโยคนี้มันก็ลอยเข้ามาให้หัวซะอย่างงั้น ก่อนอื่นเลย ผมต้องขอคารวะคนคิดเจ้าสิ่งนี้ก่อน ที่สามารถคิดค้นสุดยอดเครื่องมือเพื่อมวลมนุษย์ชาติ(?)อย่างเจ้านี้ได้ ชื่อของมันก็คือ “Mogo” หรือชื่อเต็มว่า “Mogo portable seat” ผลิตโดย Focal Upright เก้าอี้ยืนพกพา (ใช่เปล่าหว่า…) ที่จะทำคุณสามารถยืนได้ตลอดทั้งวันโดยที่ไม่เมื่อย เหมาะสำหรับคนที่ต้องอยู่ในสภาวะยืนนานๆ เช่น รายงานข่าว พรีเซ้นงาน ยืนเข้าแถว ยืนต้อนรับลูกค้า หรือ ยืนเคารพผู้พัน !! (เกรงว่าจะโดนไล่ให้ไปวิดพื้น ไม่ก็หนักกว่านั้นแน่ๆ) และที่สำคัญคือ เวลาเรานั่ง มันจะเหมือนกับว่าเรากำลังยืนอยู่ด้วย แบบนี้

11303

สำหรับเจ้านี้ เดิมจุดประสงค์หลักตามที่แหล่งข่าวเขาว่ามา คือ มันทำมาเพื่อ “โต๊ะยืน” คือเวลาเราไปห้องสมุด หรือ ห้องค้นข้อมูล เราก็จะเห็นโต๊ะคอมฯที่ไม่มีที่นั้ง แต่เราต้องยืนเล่นแทน แน่นอนว่าเวลาใช้ไปนานๆมันจะเมื่อย !! เจ้านี้แหล่ะจึงมีเพื่อการนี้

mogoมาดูที่ลักษณะของ Mogo กันหน่อย สำหรับเจ้านี้ ก็ไม่มีกลไกพิศดารอะไรมาก มีแค่เบาะรองนั่ง กับ ท่อนอลูมิเนียมที่สามารถแยกร่างได้ และพับเก็บได้ แต่วัสดุที่ใช้กลับพรีเมี่ยมน่าดู อย่างแรกตรงปลายค้ำยันด้านล่างจะเป็นยาง Soft Durometer Rubber ใช้สำหรับปักที่ที่เราจะนั้งโดยไม่ให้ลื่น เบ่าะนั่งเป็น Fiberglass-Reinforced Nylon & Turf tip อย่างนุ่มและกันกระแทก และสุดท้ายตรงลำตัวใช้วัสดุแบบ Extruded Recyclable Aluminum ข้างในยัด EVA Foam แข็งแรงทนทาน

ดูจากวัสดุที่ใช้แล้ว เรียกได้ว่า “เพื่อความสบายของมวลมนุษย์เราจัดเต็ม” จัดเต็มจริงๆครับทั้งวัสดุและราคาที่ปาเข้าไปที่ 124 เหรียญฯ (ประมาณ 4 พันบาท) กันเลย สำหรับใครที่สนใจและอยากลองละลายทรัพย์เล่น ไปดูได้ที่ Store Focal Upright เลยครับ

คลิปตัวอย่างการใช้งาน

https://www.youtube.com/watch?v=fO1up1hbCN0

ที่มา : Businessinsider

Facebook Comments