เป็นงง ! Moto Z2 Play ตัวเครื่องที่บางลง อาจแลกด้วยแบตที่น้อยลงกว่ารุ่นก่อน

จากการสัมผัส Moto Z Play รุ่นแรกที่เข้ามาวางจำหน่ายในไทย แม้จะไม่ใช่รุ่นท็อป แต่ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่กลับกลายเป็นสิ่งที่เชิดหน้าชูตาได้เป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่า Moto พร้อมส่งรุ่นต่อยอดอย่าง Moto Z2 Play ออกมาในเร็วๆ นี้ ทว่ากลับมีบางสิ่งที่อาจทำให้หลายคนต้องประหลาดใจ

ภาพหลุดยังไม่ยืนยันของ Moto Z2 Play

Moto Z2 Play เป็นชื่ออย่างไม่เป็นทางการที่คาดว่า Moto จะทำการเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ซึ่งจุดเด่นที่้้เปลี่ยนแปลงในรุ่นนี้ ตัวเครื่องจะมีความบางเพียง 6 มิลลิเมตร น้อยลงจาก Moto Z Play รุ่นแรก ที่บาง 6.99 มิลลิเมตร น้ำหนัก 145 กรัม เบาลงอีก 20 กรัม แต่ด้วยตัวเครื่องที่บางและเบาลง มีผลทำให้ความจุแบตเตอรี่ลดลงจากเดิม 3510 mAh เหลือเพียง 3000 mAh ถือเป็นเรื่องประหลาดใจอยู่พอสมควร ซึ่งต้องจับตามองว่าในเมื่อแบตเตอรี่ที่ลดลง จะมีเทคโนโลยีใดที่เข้ามาช่วยสนับสนุนให้แบตเตอรี่อึดเทียบเท่ากับรุ่นก่อนหน้าหรือไม่ แต่หากไม่มีการเพิ่มเติมใดๆ การที่ความจุแบตเตอรี่ลดลงก็อาจมีผลทำให้จุดเด่นของ Moto Z2 Play ต้องด้อยลงไปด้วย

สำหรับสเปกอื่นๆ ในเบื้องต้น หน้าจอจะมีขนาด 5.5 นิ้ว Super AMOLED ความละเอียด  Full HD ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 626 แรม 4GB และหน่วยความจำภายใน 64GB

ที่มา Androidpolice

Facebook Comments