เลื่อนเคอร์เซอร์เมาส์จากมือถือ

วันนี้ผมมีโปรแกรมเด็ดๆ สำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ ที่ใช้มือถือ  NOKIA รุ่นหน้าจอสัมผัส โปรแกรมนี้ชื่อว่า Remoter โปรแกรมนี้จะสามารถควบคุมเคอร์เซอร์เมาส์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเพื่อนๆ ใช้งานเหมือนการเลื่อนเมาส์บนโน้ตบุ๊ก แต่เลื่อนบนมือถือแทน โดยจะเชื่อมต่อผ่านเน็ตเวิร์ก

ก่อนอื่นเราก็ไปโหลดแอพพลิเคชันลงมือถือกันก่อน ซึ่งสามารถโหลดได้ที่ Ovi store หรือ http://store.ovi.com/content/93814 (ไฟล์ใหญ่หน่อยแนะนำให้ใช้ Wi-Fi ในการโหลด) ระหว่างรอโหลดในมือถือ ก็ไปโหลดโปรแกรมเซิร์ฟเวอร์ลงคอมพิวเตอร์ของเพื่อนๆ จาก http://apps.foi.hr/remoter/downloads.html โดยโหลดตามวินโดวส์ที่เพื่อนๆ ใช้ เมื่อโหลดเสร็จแล้วให้เปิดไฟล์ RemoterServer.exe ที่ได้มา แล้วคลิกปุ่ม Start (ปกติจะกดไว้แล้ว)
กลับมาที่มือถือของเราอีกครั้ง ติดตั้งไฟล์ให้เรียบร้อย แล้วเปิดแอพพลิเคชันนั้นขึ้นมา(ต้องใช้เน็ตในการใช้งานครับ) แล้วกดปุ่ม Search แล้วเลือกที่เครื่องเซิร์ฟเวอร์ของเพื่อนๆ แล้วกด Connect

เครื่องคอมพิวเตอร์ของเพื่อนๆ ก็จะถามขึ้นว่าจะยอมรับการเชื่อมต่อนี้หรือไม่ ก็ตอบตกลงไป แล้วก็จะขึ้นมาอีกว่าต้องการเก็บไว้ในลิตซ์หรือไม่ก็ตอบตกลงไปอีก แล้วเพื่อนๆ ก็จะสามารถเลื่อนเคอร์เซอร์เมาส์ผ่านมือถือได้แล้ว โดยการขยับบนพื้นที่สีเทาบนมือถือของเพื่อนๆ สามารถคลิกซ้ายขวา รวมถึงสกอล์เมาส์ด้วยนะครับ
JOHN02

 

JOHN03

Facebook Comments