มาแบบงงๆ! พี่จีนเตรียมส่ง “Smartphone งอได้” ขายจริงปีนี้

ใครอยากได้ Smartphone งอได้ พับได้ ไม่ต้องรอ Samsung ทำออกขายแล้ว เพราะบริษัท Startup จากแดนมังกรเตรียมส่ง Smartphone งอได้ สวมใส่เป็นกำไลข้อมือได้เก๋ วางขายเร็วๆนี้

moxi-bendable-smartphone

moxi-bendable-smartphone2

Moxi Group บริษัท Startup ที่อาจจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักนัก เตรียมวางขาย Smartphone งอได้ ด้วยราคาเครื่องละประมาณ 27,000 บาท (5,000 หยวน) พร้อมส่ง 100,000 เครื่องภายในปีนี้

สำหรับ Smartphone ตัวจริงนั้นยังไม่มีรูปออกมา มีเพียงภาพเรนเดอร์สามมิติดังที่เห็นในรูปเท่านั้น ซึ่งจากที่เห็นในรูปจะเห็นว่าโทรศัพท์ไฮเทคนี้สามารถงอเพื่อใส่เป็นกำไลข้อมือก็ได้ หรือจะคลายออกให้อยู่ในลักษณะแท่งเหมือนกับ Smartphone ปกติทั่วไปก็ได้เช่นกัน

จากการสัมภาษณ์ของประธานบริษัท Moxi Group ระบุว่าโทรศัพท์รุ่นนี้จะแสดงผลหน้าจอด้วยสีขาวดำเท่านั้น สำหรับรุ่นจอสีจะตามออกมาทีหลัง หน้าจอทำมาจากกราฟีน ซึ่งเป็นคาร์บอนชนิดหนึ่ง มีน้ำหนักเบา ยืดหยุ่นได้ และคงทน อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าโทรศัพท์รุ่นนี้จะโค้งงอได้ทั้งเครื่อง อย่างที่เห็นในภาพก็ยังมีส่วนที่ไม่สามารถโค้งงอได้อยู่ ซึ่งเป็นจุดที่ใส่แบตเตอรี่และชิปประมวลผลต่างๆนั่นเอง

ทางบริษัท Moxi ระบุว่าจะผลิตโทรศัพท์จำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนก่อน หากมีความต้องการมากก็อาจจะทำเพื่อส่งออกขายต่างประเทศในภายหลัง ถ้ามีรูปผลิตภัณฑ์ตัวจริง หรือมีข่าวอัพเดทเพิ่มเติม เราจะนำมารายงานให้ทราบกันต่อไปค่ะ

 

อ้างอิง

Facebook Comments