ไม่ใช่ที่กรุงเทพฯ – มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 2557 จัดที่ เชียงใหม่ เท่านั้น!

ไม่ใช่ที่ “กรุงเทพฯ” กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2557” ที่ จังหวัดเชียงใหม่ เท่านั้น!

scient

นายสาคร ชนะไพฑูรย์ รองผู้อำนวยการ รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ กล่าวในฐานะหน่วยงานหลักในการจัดงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2557” ว่า “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ที่จัดโดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นงานที่รวบรวมสุดยอดองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี เนื่องใน “สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ” ซึ่งปีนี้จัดเป็นปีที่ 9 และยังคงเดินหน้ากระตุ้นให้เยาวชนหันมาสนใจวิทยาศาสตร์ ภายใต้แนวคิด “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์” โดยในปีนี้ เป็นครั้งแรกที่เปลี่ยนสถานที่จัดงานจากกรุงเทพฯ มาเป็นจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อกระจายความรู้และลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงสื่อการเรียนรู้ ให้แก่เยาวชนในต่างจังหวัด ซึ่งยังมีอยู่อย่างมากมาย ที่ไม่มีโอกาสเช่นเยาวชนในส่วนกลาง

จากการเปิดให้เข้าชมงานมากว่า 1 สัปดาห์ ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาเข้าชมบางส่วนได้รับข่าวสารที่ผิดพลาด โดยเฉพาะจากเว็บไซต์บางแห่ง ที่มีการนำข้อมูลของสถานที่และวัน-เวลา ที่จัดงานของปีที่ผ่านมา มาให้ข้อมูลว่าเป็นการจัดงานในปีนี้ ทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยเสียโอกาสในการเข้าชมเนื่องจากเดินทางไปเข้าชมผิดที่ ดังนั้น ทางผู้จัดงาน จึงขอเน้นย้ำอีกครั้งว่างานในปีนี้ จัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 12 – 28 สิงหาคม 2557 เวลา 09:00 – 20:00 น. ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่

003

หากผู้สนใจชมงานไม่มีความสะดวกในการเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ สามารถเดินทางไปชมนิทรรศการและร่วมกิจกรรมอื่นๆ ที่ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (คลองห้า ปทุมธานี) ได้ ซึ่งเปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ (นอกจากวันจันทร์ที่ 18 สิงหาคม 2557 นี้ จะเปิดให้เข้าชมฟรี เป็นกรณีพิเศษ เนื่องในสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ)

ติดตามข้อมูลข่าวสารและรายละเอียดงานได้ที่ www.nsm.or.th/nst2014 หรือสอบถามรายละเอียดงานที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ โทรศัพท์ 0 2577 99604

004

005

 

Facebook Comments