แก้เผ็ด พวกชอบใช้ NetCut ตัดเน็ตเราให้หลุด

ทิปต่อไปนี้เป็นคำถามที่น้องๆ ได้โพสต์ถามไว้ในเว็บ aripfan.com เมื่อวันที่ 5 เมษายน คำถามเรื่อง “เน็ตที่หอโดนโปรแกรม Net Cut มีวิธีแก้ปัญหาอย่างไรบ้างครับ ผมลองใช้ Anti Netcut แล้วก็ยังไม่ได้ผล เปลี่ยนมาใช้ Anti-arp แล้วได้ผลดี แต่บางครั้งก็ไม่สามารถป้องกัน Net cut ที่ว่าได้ ผมควรทำยังไงดีครับ จ่ายเงินค่าอินเทอร์เน็ตไปแล้ว ใช้ได้ไม่เต็มที่เสียดายเงิน”

คำถามนี้กว่าจะหาคำตอบได้ ก็ใช้เวลาอยู่นาน โชคดีที่มีคนดีศรีอยุธยานามว่าคุณ gun2537 มาช่วยตอบ นายเกาเหลาเห็นน่าสนใจดี เลยขอนำมาแชร์ให้เพื่อนๆ กัน โดยอาศัยหลักการล็อกค่าของเครื่องเรา เพื่อไม่ให้ผู้ใดบังอาจมาเปลี่ยนค่าได้ ทำให้ Server เห็นเครื่องเราตลอด แน่นอนว่า NetCut ก็ไม่สามารถทำอะไรเราได้ ว่าแล้วะมาดูวิธีกันดีกว่า

1. เริ่มต้นให้คลิก Start -> Run พิมพ์ cmd กด Enter เมื่อเจอหน้าจอดอสให้พิมพ์ ipconfig/all ตรงนี้ให้จด mac address(physical address) xx-xx-xx-xx-xx-xx และ ip address เนื่องจากจะต้องใช้ส่วนนี้ในการสร้างไฟล์ป้องกัน NetCut
2. คลิกขวาตรงที่ว่าง เลือก New -> Text Document พิมพ์คำสั่งต่อไปนี้ลงไป
arpเว้น-sเว้นip-addressเว้นmac-address
arpเว้น-sเว้นip-addressเว้นmac-address

(คำอธิบายบรรทัดแรกเป็นส่วนของเครื่อง Server หรือเราเตอร์ (ผมใส่ค่าของเราเตอร์) ค่านี้ต้องใช้โปรแกรมหา พวกตรวจสอบเครือข่าย อาทิ NetCut บรรทัดที่สองคือค่าของเครื่องคุณ)
3. คลิกเมนู File -> Save as พิมพ์ชื่อไฟล์อะไรก็ได้ (แต่แนะนำ ARPreset หรืออะไรทำนองนี้เพื่อจะได้จำง่ายๆ) เซฟลงตรงไหนก็ได้
4. ต่อไปก็นำไฟล์ที่ได้ (xxx.bat) ไปใส่ไว้ใน Startup ตัวอย่างเช่าถ้าใช้ Window Truefaster ก็จะมี Startup Control Panel นำไฟล์ bat ไปใส่ไว้ส่วน hklm/ run เพื่อให้วินโดวส์รันค่านี้ตั้งแต่เปิดเครื่อง ก่อนที่จะโดน NetCut วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ใช้งานที่เดียว เพราะถ้านำไปใช้ที่อื่นก็จะต้องเริ่มสร้างไฟล์นี้ให ม่เพื่อป้องกัน และต้องปิด Startup ตัวเก่าก่อนด้วย ไม่งั้นพอนำไปเสียบที่อื่นเน็ตจะไม่ทำงานเพราะค่าที่ตั้งไว้มันไม่ตรงกับ Server ตัวใหม่
netcut

พี่มิ้งค์ คอมทูเดย์ “NetCut เป็นโปรแกรมประเภทที่ทำหน้าที่ตัดหรือกำจัดเครื่องอื่นๆ ในเน็ตเวิร์กเดียวกับเราให้หลุดออกไปจากเครือข่าย มักพบกับเน็ตเวิร์กตามหอพักที่แชร์อินเทอร์เน็ตใช้ร่วมกัน พี่มิ้งค์ขอประณามคนที่ใช้ เพราะเป็นคนเห็นแก่ตัวมากๆ ทางแก้ไขบางคนก็ใช้โปรแกรม Anti-NetCut แต่บางทีก็ไม่ได้ผล บางคนแก้ไม่ได้ก็เลยหนีไปใช้แอร์การ์ดแทน”

Facebook Comments