เปิดมาตรฐาน Netflix Recommended TV พร้อมทีวีแนะนำประจำปี 2018

Netflix เผยมาตรฐาน “Netflix Recommended TV” เป็นโลโก้แนะนำทีวีที่ควรใช้สำหรับแอพฯ พร้อมวิธีเลือกซื้อ และประกาศรายชื่อทีวีที่แนะนำประจำปี 2018 นี้ด้วย

Netflix บริการดูหนังออนไลน์ชื่อดัง เปิดตัว “Netflix Recommended TV” (ทีวีที่ Netflix แนะนำ) โลโก้ช่วยยืนยันประสิทธิภาพ ว่าหากทีวีรุ่นไหนมีโลโก้นี้ติดอยู่ นั้นหมายความว่าทีวีรุ่นนั้น ได้ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมในการเข้าใช้งาน Netflix และบริการอื่น ๆ ได้ง่าย โดยประกอบด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ดังนี้

• เปิดใช้งานได้ทันทีและเข้าใช้งาน Netflix (หรือบริการทีวีออนไลน์แบบอื่นๆ) ได้ภายในไม่กี่วินาที
• ผู้ใช้สลับใช้แอปต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
• ติดตั้ง Netflix เวอร์ชันล่าสุดไว้แล้ว
• รองรับประสบการณ์การใช้งาน Netflix เวอร์ชันใหม่และให้ประสบการณ์ในการรับชมที่ดียิ่งขึ้น เช่น รับชมตัวอย่างวิดีโอ (Video Previews) ได้

ทีวีรุ่นนั้นจะต้องมีคุณสมบัติตามที่กำหนด 5 ข้อจากทั้งหมด 7 ข้อ (จากภาพข้างล่างเลย) จึงจะได้ตราโลโก้นั้นไปครอง นอกจากนี้ รีโมทคอนโทรลของทีวีทุกรุ่นที่มีตราโลโก้ดังกล่าว จะมาพร้อมปุ่ม Netflix เพื่อให้ผู้ชมเริ่มรับชมเนื้อหาได้ทันใจเพียงกดปุ่มเดียวด้วย อีกทั้งยังมีนาฬิกาจับเวลาด้วยเพื่อให้เปิดทีวีและเริ่มรับชมได้เลยภายในไม่กี่อึดใจ

รายชื่อทีวีชุดแรกที่ Netflix แนะนำประจำปี 2018 มีดังนี้

• ทีวี LG 4K UHD พร้อม webOS 4.0
• ทีวี Android ของ Sony รุ่น W800F / WF800

ท้ายนี้ Netflix บอกว่าจะจีบทดสอบทีวีทุกเครื่องที่รองรับการใช้งาน และจะทยอยแจ้งรายชื่อทีวีรุ่นใหม่ ๆ ที่มีตราโลโก้ของ Netflix ตลอดทั้งปี เมื่อมีการออกรุ่นใหม่หรือมีการอัพเดตรุ่น ทั้งนี้ระยะเวลาการเปิดตัวทีวีที่ Netflix แนะนำอาจต่างกันไปในแต่ละประเทศ และอาจไม่มีบางรุ่นให้บริการในบางภูมิภาค สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Netflix Recommended TV

ที่มา :Netflix.com 

Facebook Comments