อุปกรณ์เสริม Apple รุ่นใหม่ ปรับดีไซน์ พร้อมประกาศราคาขายในไทย

ควบคู่กับ Apple เปิดตัว iMac รุ่นใหม่ แสดงผลระดับ 4K และ 5K ยังมีอุปกรณ์เสริม หรือ Magic Accessories รุ่นใหม่เปิดตัวเช่นเดียวกัน แบ่งเป็น Apple Magic Keyboard, Apple  Magic Mouse 2  และ Apple Magic Mouse 2

อุปกรณ์เสริม Apple รุ่นใหม่ ทั้งสามชนิด ได้แก่ Apple Magic Keyboard, Apple  Magic Mouse 2  และ Apple Magic Trackpad 2 ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนชนิดชาร์จซ้ำ ชาร์จเพียงหนึ่งนาทีก็สามารถใช้งานได้นานถึงหนึ่งชั่วโมง หรือถ้าต้องการชาร์จจนเต็มก็ใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งพลังที่ได้ก็มากเพียงพอที่จะใช้งานได้เป็นเดือน

– Apple Magic Keyboard

key

มีการออกแบบปุ่มสำหรับการพิมพ์ใหม่ โดยใช้กลไกเดียวกับ Macbook 2015 เพื่อเพิ่มความมั่นคงให้กับปุ่มอีก 33% พร้อมดีไซน์ใหม่ที่เพรียวบางกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ เพื่อการทำพิมพ์ที่สะดวกสบายและแม่นยำมากขึ้น ราคารวมภาษีแล้ว 3,700 บาท

– Apple  Magic Mouse 2

mouse

ดีไซน์แทบไม่ต่างจากเดิมเท่าไหร่ แต่เน้นไปที่ประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีมากขึ้น เช่น มีแบตเตอรี่ในตั พร้อมกันนี้ยังมีความลื่นขึ้น น้ำหนักเบาลง ทนทานมากขึ้น ราคารวมภาษีแล้ว 2,900 บาท

– Apple Magic Trackpad 2

track

เป็นอุปกรณ์เสริมที่มีการปรับโฉมใหม่จากเดิมพอสมควร มีแบตเตอรี่ในตัว สามารถชาร์จได้สามารถใช้งาน Force Touch บนเดสก์ท็อปได้เป็นครั้งแรกโดยเซ็นเซอร์ที่รับรู้แรงกด 4 ตัวใต้พื้นผิวของแทร็คแพด มีพื้นผิวกระจกแบบขอบจรดขอบที่ใหญ่กว่าแทร็คแพดรุ่นก่อนถึงเกือบ 30%  ราคารวมภาษีแล้ว 4,900 บาท

ข้อมูลจาก Apple

Facebook Comments