เปิดตัว 38 emojis ใหม่ที่จะมาในปี 2016 มีทั้ง Bacon, selfie, avocado และ Call me

ถ้าคุณเคยคิดว่าโลกต้องการ emoji มากกว่านี้ คุณจะต้องมีความสุขมากขึ้นอย่างแน่นอน ถ้ารู้ว่า คณะอนุกรรมการสมาคม Unicode Consortium ได้รวมเอากลุ่ม Emoji ที่ยอดเยี่ยมได้มาตรฐานของโลก ด้วยการแนะนำ 38 Emoji ที่ได้รับการปรับปรุงการตั้งค่าที่คาดว่าจะเผยแพร่ออกมาในเดือนมิถุนายน 2016

Emoji-v9

โดยที่ Unicode emoji subcommittee ได้สรุปส่งรายชื่อของ Emoji ทั้ง 38 รูปแบบใหม่สำหรับการเข้ารหัสในเวอร์ชั่น 9.0 ของมาตรฐาน Unicode โดยสัญลักษณ์เหล่านี้จะได้รับการพิจารณาสำหรับการรวมเข้าไปใน Unicode เพื่อความเข้ากันได้ในการใช้งานและเพื่อตอบสนองความต้องการของโลกออนไลน์และเติมช่องว่างที่มีอยู่ใน Emoji Unicode เนื่องจากหลายครั้งที่ผู้ใช้ไม่สามารถใช้ Emoji ในการบอกอารมณ์บางอย่าง จากรายงานของ Yahoo tech

หาก Emoji มาตรฐานใหม่เหล่านี้ ผ่านการอนุมัติจากด้วยคะแนนเสียงจากคณะกรรมการด้านเทคนิค Unicode ก็จะถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการอัพเดต Unicode 9.0
โดย Emoji ในเวอร์ชั่น 9.0 ใหม่นี้ ตัวอย่างเช่น

Face with cowboy hat
Clown face
Nauseated face
Rolling on the floor laughing
Drooling face
Lying face
“Call me” hand
Selfie
Raised back of hand
Left-facing fist
Right-facing fist
Handshake
Hand with first and index finger crossed

โดยเอกสารข้อเสนอประกอบไปด้วย บันทึกสำหรับ Emoji ใหม่ ซึ่งมีบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับความบันเทิง ตัวอย่างที่คณะอนุกรรมการได้กล่าวไว้ เช่น การหันซ้าย หันขวา ที่สามารถนำมาใช้ควบคู่กับการต่อยด้วยกำปั้น โดยข่าวนี้ออกมาหลังจากมี Emoji ที่มีความหลากหลายของโทนสีใน Unicode 8.0 ที่ผ่านมานั่นเอง

Facebook Comments