อัพเดท Samsung Galaxy S8 เพิ่มฟีเจอร์สำหรับนัดหมอ ผ่านแอพ S Health

แอพพลิเคชั่นด้านสุขภาพ ถือเป็นเครื่องมือพื้นฐานที่ถูกติดตั้งมากับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ซีรีส์ แทบทุกรุ่นภายใต้ชื่อ “S Health” ผู้ใช้ส่วนใหญ่คงคุ้นเคยกับการใช้งานเบื้องต้นในแง่ของเครื่องมือด้านฟิตเนส ตรวจนับก้าวเดิน การเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย ตรวจวัดการเผาผลาญของแคลอรี่ เป็นต้น ซึ่งอัพเดทใหม่สำหรับแอพฯ S Heath ใน Samsung Galaxy S8 จะเพิ่มความใส่ใจสุขภาพของผู้ใช้มากขึ้น ด้วยฟีเจอร์นัดพบหมอแบบออนไลน์ได้

อัพเดท Samsung Galaxy S8

ตามข้อมูลล่าสุดถูกเปิดเผยว่า Samsung ได้ร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่าง WebMD และ Amwell เพิ่มการให้บริการด้านสุขภาพผ่านแอพฯ S Health ใน Samsung Galaxy S8 ที่เตรียมจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาอาการของโรคที่เกิดขึ้นและยารักษาที่เกี่ยวข้องได้อย่างรวดเร็ว พร้อมฟีเจอร์ใหม่การกำหนดตารางนัดหมายเพื่อพบหมอแบบออนไลน์ ซึ่งผู้ใช้จะสามารถติดต่อกับหมอได้ผ่านวีดีโอตลอด 24 ชั่วโมง และมีการแนะนำตัวยาที่ใช้รักษาอาการ รวมไปถึงสถานที่ขายยาในบริเวณใกล้เคียงกับที่อยู่อาศัยของเราได้ด้วย

อัพเดทใหม่สำหรับ S Health ครั้งนี้ นอกจากฟีเจอร์ดังกล่าวแล้ว ยังช่วยเก็บข้อมูลด้านการนัดหมายในแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นอาการ ยาที่ใช้รักษา รวมถึงสามารถชำระเงินค่ายาผ่านแอพฯ ได้ด้วยบัตรเครดิต และยังมีเบอร์ติดต่อสำหรับในกรณีฉุกเฉินไว้คอยบริการผู้ใช้อีกเช่นกัน

ทั้งนี้ในเบื้องต้นคาดว่าฟีเจอร์ใหม่ใน S Health จะใช้ได้ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งต้องติดตามว่าจะรวมถึงประเทศไทยด้วยหรือไม่ ส่วนของการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 อาจมีขึ้นในอีก 2-3 เดือนข้างหน้านี้

ที่มา SamMobile

Facebook Comments