เตรียมพบด่าน “อยุธยา” แผนที่ใหม่ในเกม Overwatch ฉลองเทศกาลตรุษจีนนี้

Jeff Kaplan ผู้กำกับเกม Overwatch เผยรายละเอียดกิจกรรม Year of the Dog 2018 ฉลองเทศกาลตรุษจีนปีนี้ หนึ่งในนั้นมีอัพเดตแผนที่หรือด่านใหม่อย่าง “Ayutthaya” ด้วย

เกมเมอร์ไทยตั้งตารอได้เลย หลังทาง Jeff Kaplan ผู้กำกับ (หรือศาสดา) เกม Overwatch ได้มาอัพเดตรายละเอียดกิจกรรมตรุษจีนหรือ Year of the Dog 2018 ผ่าน Youtube เผยจะมี “Ayutthaya” หรือเมืองอยุธยาบ้านเรา มาเป็นด่านใหม่ในเกมด้วย

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวนักศึกษาไทยโชว์งานธีสิส Character Design ที่ชื่อว่า “ธารา” (Tara) เป็น Hero สายซัพพอร์ตในเกม Overwatch ซึ่ง Jeff Kaplan ถึงกับเอยปากชมกันเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ในงานธีสิสนั้น นอกจากจะมีตัวละครแล้ว ยังมี “เมืองอรุณ” เป็น Concept art ด่านใหม่ของเกม ไม่รู้เหมือนกันว่าเฮีย Jeff เอามาต่อยอดหรือเปล่า จนเกิดเป็นด่าน Ayutthaya ออกมา ซึ่งมีเปรย ๆ ว่า “งดงามมาก” ตัวด่านจะโชว์ทั้งความโบราณและความเป็นอนาคตตามเนื้อเรื่องเกม โดยจะมีทั้งวัดและประติมากรรมของไทยปรากฏในด่านด้วย

ทั้งนี้ด่าน Ayutthaya จะเป็นแผนที่แรก ที่พัฒนามาเพื่อโหมด Capture the Flag หรือชิงธงโดยเฉพาะ พร้อมมีการปรับปรุงระบบการเล่นบางจุด ส่วนรายละเอียดกิจกกรมที่เหลือ นอกจากด่านใหม่แล้ว ก็ยังมี Skin ระดับ Legendary ใหม่ 6 ตัวละคร เผยออกมาแล้วว่าจะมี Mercy กับ Genji ที่เหลือต้องไปลุ้นกันอีกที กับมี Highlight Intro ใหม่ และสุดท้ายระยะเวลาของกิจกรรมนี้ จากเดิมมีแค่ 2 สัปดาห์ ก็จะยืดใหม่ไปเป็น 4 สัปดาห์กันเลย ส่วน Ayutthaya จะมีหน้าตายังไง ก็รอดูอัพเดตใหม่ในเกมเร็ว ๆ นี้ครับ

ที่มา : Kotaku

Facebook Comments