iPad101 : แนะนำ Newsstand บน iPad และนิตยสารแจกฟรีน่าอ่านบน iPad (ตอน13)

Newsstand เป็นแอพสำหรับอ่านหนังสือพิมพ์และนิตยสารต่างๆ  การใช้งานไม่ยุ่งยาก  แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่เคยลองใช้มาก่อน  อาจจะเพราะไม่ชอบอ่านอะไรในรูปแบบดิจิตอล  หรืออีกเหตุผลหนึ่งคือไม่อยากเสียเงินซื้อนิตยสารในรูปแบบดิจิตอล  แต่เชื่อว่าถ้าเป็นนิตยสารแจกฟรีคงเริ่มจะสนใจกันแล้วใช่ไหมคะ … ฉะนั้นวันนี้สมิตจะขอแนะนำ Newsstand พร้อมด้วยนิตยสารแจกฟรีน่าอ่านบน iPad กันค่ะ

newsstand1

เมื่อเราเข้าแอพ Newsstand มาเห็นว่ามีรูปร่างหน้าตาคล้ายคลึงกับชั้นวางหนังสือ  ในตอนแรกสุดจะไม่มีหนังสืออะไรทั้งสิ้นวางอยู่บนชั้น  เราต้องเข้าไปโหลดใน Store มาก่อนถึงจะเห็นตัวนิตยสารวางเรียงรายแบบในรูปค่ะ

หลังจากที่เราโหลดนิตยสารมาแล้ว  ถ้าหากเราไม่ชอบเล่มไหนก็สามารถกดค้างเพื่อลบ  หรือลากหนังสือเพื่อจัดเรียงใหม่ได้

 

การโหลดนิตยสารใน Store

เมื่อกดเข้ามาใน Store ก็จะมีนิตยสารมากมายให้เราเลือกโหลด  แน่นอนว่าส่วนใหญ่จะเป็นแบบเสียเงินซื้อ (แต่ซื้อในลักษณะ In-app Purchased นะคะ  ตอนแรกที่ให้โหลดเราจะเห็นว่ามันขึ้นว่า Free จริงๆมันเป็นเหมือนการโหลดตัวแอพของนิตยสารมาก่อนเฉยๆ  เราต้องจ่ายเงินซื้อนิตยสารเพิ่มทีหลัง)  มีไม่ค่อยเยอะนักค่ะที่จะเป็นนิตยสารอ่านฟรี   …แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มี  ซึ่งเราจะแนะนำให้อ่านกันในหัวข้อต่อไป

 

store-stand

การโหลดนิตยสารใน Store ก็ไม่มีอะไรมาก  ทำเหมือนกับการโหลดแอพปกติเลยค่ะ  หลังจากโหลดมาแล้ว  นิตยสารหัวนั้นๆจะมาอยู่บน Newsstand ของเรา  พอเรากดเข้าไปในนิตยสารแต่ละฉบับ  โดยทั่วไปแอพก็จะแสดงนิตยสารฉบับล่าสุดและฉบับย้อนหลังไปเรื่อยๆ  ซึ่งการที่เราจะอ่านได้ก็จะต้องโหลดเล่มนั้นๆเข้ามาใน iPad เราอีกทีก่อน  (การโหลดนิตยสารใน Store เป็นเหมือนแค่การโหลดตัวแอพสำหรับเปิดนิตยสารเล่มนั้นๆเฉยๆค่ะ  ไม่งงเนาะ)

 

cineworldตัวอย่างเมื่อเปิดแอพ CINEWORLD บน Newsstand

แนะนำนิตยสารแจกฟรีบน iPad

นิตยสารแจกฟรีที่จะมาแนะนำกันนี้  ส่วนใหญ่จะเป็นนิตยสารที่อยู่บน Newsstand นะคะ  แต่บางเล่มเขาก็จะทำเป็นแอพของเค้าแยกออกมาเลย  ซึ่งจะบอกไว้ให้ค่ะ 😀  สนใจเล่มไหนก็กดที่ชื่อนิตยสารจะ LInk ไปยังหน้าดาวน์โหลดค่ะ

BK

1. BK Magazine

BK Magazine เป็นนิตยสารประเภทไลฟ์สไตล์ แจกในกรุงเทพ  ตามจุดที่เป็นย่านเมืองย่านธุรกิจ  เจาะกลุ่มคนเมืองเป็นหลัก  เป็นนิตยสารภาษาอังกฤษล้วน  เนื้อหาก็ไลฟ์สไตล์ทั่วไป  แนะนำร้านอาหาร  สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

 

gamereactor

2. GameReactor

ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นนิตยสารเกมแน่นอน  เนื้อหาส่วนใหญ่จะเน้นรีวิวเกมเป็นหลักค่ะ  ซึ่งก็มีครอบคลุมทั้งเกมคอนโซล  เครื่องเกมพกพา  รวมไปถึงเกมบน Smartphone

 

cineworld-cover

3. CINEWORLD

นิตยสารหนังรายเดือน  เนื้อหาหลักๆจะเป็นการแนะนำหนังเข้าใหม่ในเดือนนั้นๆ  โดยมีตัวอย่างหนังให้เข้าไปดูได้ด้วย

 

adaybulletin

4. aday BULLETIN

นิตยสารแจกฟรีรายสัปดาห์ชื่อดังของบ้านเรา  เจ้าของเดียวกับนิตยสาร aday  ใครที่หยิบไม่ทัน  หามาโหลดอ่านกันได้บน iPad นะจ๊ะ  สำหรับเล่มนี้เค้าทำเป็นแอพฯแยกออกมาต่างหาก  จะไม่อยู่ใน Newsstand ค่ะ

 

 

ctmag

5. คิด (CT Magazine)

นิตยสารแจกฟรีที่มีเนื้อหาส่งเสริมให้คนไทยมีความคิดสร้างสรรค์เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ  เล่มนี้เป็นอีกนิตยสารแจกฟรีที่สมิตชอบค่ะ  แนะนำเลย  อ่านแล้วได้สาระดี  แต่ละเล่มจะมี Theme หลักของมัน

นิตยสารเล่มนี้จะทำเป็นแอพฯแยกออกมาต่างหากจาก Newsstand เช่นเดียวกับ aday BULLETIN นะคะ

 

หม๊ดแหล่วววว!! ใครมีนิตยสารแจกฟรีดีๆเล่มอื่นๆก็แนะนำกันเข้ามาในหน้าแฟนเพจหรือทวิตเตอร์ได้นะจ๊ะ

ส่วนใครอยากอ่านตอนก่อนหน้านี้ของ iPad101 แนะนำการใช้งาน iPad ก็สามารถเข้าไปได้ที่ http://www.aripfan.com/tag/ipad101/

 

 

 

 

Facebook Comments