สตรีมเมอร์ชื่อดัง “Ninja” เผยมีรายได้ล่าสุด 16 ล้านบาทต่อเดือน !! จาก Twitch

Tyler Blevins หรือชื่อในวงการ Ninja สตรีมเมอร์ชื่อดัง เผยสถิติใหม่ ทำยอดผู้ชมพร้อมกันได้ถึง 600,000 คน และมีรายได้ใน Twitch ล่าสุดที่ 16 ล้านบาท !! ต่อเดือนแล้ว

Tyler Blevins
ภาพจาก FB : NinjaTB

นอกจาก PewDiePie ที่เป็นนักแคสเกมอันดับหนึ่งของโลกแล้ว ยังมีอีกอาชีพที่คล้ายกัน แต่อารมณ์เดียวกันอย่าง “สตรีมเมอร์” นักแคสเกมเวอร์ชั่น Online ที่ต้อง Live สด หรือถ่ายทอดการเล่นเกมของตัวเองแบบ Real Time ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นอาชีพเสริมใหม่ ที่มีรายได้นับล้านกันเลย อย่างล่าสุด Ninja สตรีมเมอร์ชื่อดังจาก Twitch เผยมียอดรายได้ล่าสุดที่ 500,000 เหรียญฯ หรืิอประมาณ 16 ล้านบาทต่อเดือน !!

Tyler Blevins หรือชื่อในวงการ Ninja ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง CNBC หลังมีข่าวลือเรื่องเขาทำรายได้มากถึง 15 ล้านบาทต่อเดือนจาก Twitch เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า

อย่างแรก Blevins กล่าวขอบคุณเกม Fortnite ที่ตัวเขาสตรีมเมอร์เกมนี้เป็นหลัก และนอกจาก Twitch แล้ว ยังมี YouTube, Instagram, และ Twitter ของตัวเอง ก็มีส่วนช่วยไม่น้อยเหมือนกัน ถัดมาคือระบบ Twitch Prime กับ Amazon Prime ที่ช่วยดึงคนเข้ามาดูตอนกำลัง Live สดอย่างล้นหลาม (และน่าจะดึงคนให้เข้ามา Donate หรือบริจาคเงินให้กำลังใจ” อย่างล้นหลามด้วยเช่นกัน)

นอกจากรายได้ 15 ล้านบาทต่อเดือนแล้ว Tyler Blevins หรือ Ninja ยังเผยอีกว่า ตอนเขาจับคู่กับ Drake นักร้องชื่อดัง มาร่วมเล่นเกม Fortnite ใน Twitch ด้วยกัน ผลคือมียอดคนดูตอนนั้นมากถึง 600,000 คน ทั้งนี้ยังส่งผลให้ Ninja มียอดติดตามเพิ่มใน Twitch ล่าสุดที่ 3,857,627 คน จากตอนแรกเพิ่งแตะ 3 ล้านคนเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้เองครับ

ที่มา : Techspot

Facebook Comments