เตรียมปัดฝุ่น(ครั้งใหญ่) Nintendo World Championships 2015 ในรอบ 25 ปี

Nintendo หวนคืนระลึกความยิ่งใหญ่อีกด้วย ด้วยการจัดการแข่งขัน Nintendo World Championships 2015 เพื่อค้นหาสุดยอดเกมเมอร์ตัวจริงอีกครั้ง หลังไม่ได้จัดมานานถึง 25ปี โดยงานจะจัดขึ้นที่ Electronic Entertainment Expo
2015-05-13-image-15Electronic Entertainment Expo (E3) งานมหกรรมเทคโนโลยีด้านความบันเทิง งานเปิดตัวเครื่องเล่นเกมและเกมตัวใหม่ล่าสุด หรือเรียกอีกอย่างได้ว่า “สวรรค์ของเหล่าเกมเมอร์” และงานดังกล่าวจะมีจัดขึ้นในวันที่ 16 – 18 มิถุนายน นี้แล้วด้วย และก่อนที่งานจะมาถึง ปู่นิน (Nintendo) ก็ขอแจ้งเกิดความยิ่งใหญ่อีกครั้งด้วยการ จัดงานแข่งขัน “Nintendo World Championships” สุดยอดการแข่งขันของเหล่าเกมเมอร์ระดับเทพในรอบ 25 ปี !!
nintendo-world-championship-90-2ย้อนกลับไปในปี 1990 งาน Nintendo World Championships จะมีการคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันจาก 29 เมืองในสหรัฐอเมริกา โดยจะแบ่งเป็น 3 กลุ่ม แบ่งตามอายุ ส่วนตัวเกมที่ใช้ทดสอบ จะเป็นเกม Super Mario Bros และ Tetris ซึ่งทั้งสองเกมนี้จะเป็นเกมที่ถูกทำขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับการคัดเลือกโดยเฉพาะ และสุดท้าย รางวัลสำหรับผู้ที่ชนะเลิศก็คือ รถ Geo Metro ครับท่าน

ซ้าย ตลับเกมที่สั่งทำพิเศษ ขวา Geo Metro รถยนต์สำหรับผู้ชนะเลิศ

กลับมาที่ปัจจุบัน สำหรับงาน Nintendo World Championships 2015 จะมีการคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันเช่นเดียวกัน ในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ โดยเฟ้นหาจากเมืองต่างๆในสหรัฐอเมริกา เมื่อได้ผู้เข้าแข่งขันที่เหมาะสมแล้ว ก็จะมีรอบต่อไปในวันที่ 14 มิถุนายน (ไม่แน่ใจว่าจะมีจัดรอบสุดท้ายอีกหรือไม่ เพราะงาน E3 จะเริ่มจัดในวันที่ 16-18) งานจะจัดขึ้นที่เมือง Los Angeles และตลอดการแข่งขันในรอบนี้จะมีการถ่ายทอดสดบรรยากาศการแข่งขันกับช่วงมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะในงานด้วย

สำหรับรายละเอียดของเกมที่ใช้ในการแข่งขันกับของรางวัลในงานนี้ ทาง Nintendo ยังไม่มีการเปิดเผยอะไร รวมถึงข้อมูลเกมใหม่ๆของบริษัทด้วย จะมีเฉลยเฉพาะในงาน E3 นี้เท่านั้น ก็ต้องมาลุ่นกันว่า งานจะเป็นยังไง และ Nintendo จะปล่อยของอะไรบ้าง

ที่มา : Techspot , Businessinsider

Facebook Comments