ซีอีโอ Nokia ย้ำ ! ไม่สนใจกลับมาผลิตสมาร์ทโฟนอีกครั้ง

แม้จะมีข่าวลือในโลกออนไลน์มาตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ถึงการกลับเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้งของ Nokia โดยลือถึงขนาดว่าจะกลับมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android อีกด้วย แต่ข่าวลือก็ยังเป็นข่าวลือเพราะการชี้แจงของซีอีโอ Nokia เมื่อเร็วๆนี้ ระบุว่า …

nokia-do-not-smartphones-2

ในงาน Nokia Capital Markets Day 2014 ซีอีโอ Rajeev Suri ของ Nokia ได้กล่าวยืนยันว่าจะกลับสู่โลกของผู้บริโภคอีกครั้งหนึ่ง โดยเป็นการออกไลเซนต์แบรนด์ Nokia ให้กับอุปกรณ์พกพา แต่บริษัทจะไม่กลับมาผลิตสมาร์ทโฟนด้วยตัวเองอีกแล้ว แม้ในเงื่อนไขการซื้อขายธุรกิจระหว่าง Microsoft กับ Nokia จะระบุว่า Nokia จะไม่มีสิทธิ์ใช้ชื่อของตัวเองกับโทรศัพท์มือถือจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2015 ซึ่งเมื่อเริ่มต้นวันที่ 1 มกราคม 2016 Nokia จะสามารถกลับมาทำโทรศัพท์มือถือขายได้อีกครั้งตามที่ต้องการก็ตาม

ซีอีโอ Nokia ยังระบุเพิ่มเติมว่า สิ่งที่เหลืออยู่ของ Nokia จะเน้นไปที่การดำเนินธุรกิจและการบริการในอุตสาหกรรมมือถือ เช่น โครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย, R & D และแพลตฟอร์มแผนที่นำทางที่ชื่อว่า “HERE”

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสื่อในต่างประเทศบางรายตั้งข้อสังเกตว่า ตามเงื่อนไขระหว่าง Microsoft และ Nokia ไม่มีได้ระบุว่า ห้าม Nokia ออกไลเซนต์การชื่อแบรนด์ Nokia ให้กับผู้ผลิตรายอื่นๆ ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่าที่ในอนาคต Nokia อาจทำบางสิ่งบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์พกพาอีกครั้ง

ที่มา neowinwmpoweruser

Facebook Comments