Nokia MixRadio เปิดตัวแล้ววันนี้ที่จีน พร้อมเปิดโลกแห่งเสียงดนตรีชั้นนำในมือของคุณ

โนเกียได้เปิดตัว Nokia MixRadio บริการสตรีมมิ่งเพลงฟรี ในแคมเปญเพื่อเข้าถึงบรรดาแฟนแพลงในประเทศจีน โดย Nokia MixRadio จะนำเสนอประสบการณ์แห่งการฟังเพลงที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร ในประเทศที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดในโลกอย่างจีน พร้อมเปิดโอกาสให้คอเพลงชาวจีนสามารถเข้าถึงเพลงดังในชาร์ทของจีน รวมถึงผลงานเพลงและศิลปินหน้าใหม่ไฟแรงทั่วโลกอีกด้วย

nokia-mix-radio

เพื่อเปิดโอกาสให้คอเพลงได้สัมผัสกับเพลงมากขึ้นกว่าเดิม Nokia MixRadio ตั้งเป้าที่จะบุกเบิกอุตสาหกรรมเพลงจีนทั้งขาเข้าในประเทศและออกนอกประเทศ ด้วยการแบ่งปันความสุขผ่านการค้นหาและค้นพบเพลงโปรดทั่วโลก ทั้งนี้ ฟีเจอร์ PlayMe ของบริการ MixRadio สามารถนำเสนอแชนแนลเพลงแบบส่วนตัวให้แก่ผู้ฟังทุกๆคน พร้อมคลังเพลงกว่า 30 ล้านเพลงจากทั่วโลก โดยผู้บริโภคสามารถสตรีมเพลงต่างๆได้อย่างต่อเนื่องตามความต้องการของตนเองภายในปุ่มเดียว อีกทั้งยังสามารถทำเพลย์ลิสต์แบบออฟไลน์ได้อย่างง่ายดาย เพื่อเพลิดเพลินไปกับเพลงโปรดได้ทุกที่ทุกเวลา

ผู้ใช้งานสามารถค้นหาเพลงใหม่ๆผ่านผลงานการมิกซ์เพลงกว่าหลายร้อยเพลงที่สร้างสรรค์ขึ้นจากบรรดาผู้ที่คร่ำหวอดและคนดังในวงการเพลง ขณะนี้ Nokia MixRadio ได้ประสานงานร่วมกับเหล่านักดนตรีทรงอิทธิพลของจีน เช่น Khalil Fong, Tia Ray และ DJ Wordy เพื่อจัดทำเพลย์ลิสต์สุดยอดเพลงจีนทั้งจากศิลปินชื่อดังและหน้าใหม่ โดยเพลย์ลิสต์ดังกล่าวจะสามารถรับฟังได้จากทั่วโลก เพื่อให้เหล่าแฟนเพลงได้ค้นพบโลกแห่งเสียงเพลงแบบที่ไม่เคยรับรู้มาก่อน ผ่านบริการที่ปราศจากโฆษณา การสมัครเพื่อรับบริการ และเรียกเก็บเงิน

เจอร์กี โรเซนเบิร์ก (Jyrki Rosenberg) รองประธานฝ่ายเอ็นเตอร์เทนเมนท์ของโนเกีย กล่าวว่า “วันนี้ พันธกิจของเราถูกป่าวประกาศอย่างชัดเจน เพื่อส่งมอบบริการเพลงทั่วโลกอย่างเหนือชั้น ผ่านบริการสตรีมเพลงอันเรียบง่ายและเฉพาะตัว โดยจีนนั้นเป็นตลาดเพลงที่ใหญ่และมีการพัฒนาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน อีกทั้งยังเป็นจุดหมายที่น่าตื่นเต้นสำหรับการเข้าไปมีส่วนร่วมเป็นอย่างยิ่ง”

“โนเกียเชื่อว่าเสียงเพลงนั้นไร้ขีดจำกัดทางพรมแดนและส่งผ่านกันได้ทั่วโลก นอกเหนือจากการนำสุดยอดเพลงตะวันตกมาเผยแพร่ในโลกตะวันออกแล้ว Nokia MixRadio ก็ยังเปรียบเสมือนเวทีโลกสำหรับศิลปินชาวจีน เพื่อแชร์ผลงานเพลงสู่ผู้คนทั่วโลกอีกด้วย โดยจีนมีประวัติศาสตร์ทางดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน”

Khalil Fong จับมือกับ Nokia MixRadio เพื่อเปิดอีเวนต์ที่ศูนย์ศิลปะ MOMA ในกรุงปักกิ่ง โดยเขาจะเปิดการแสดงผลงานใหม่ล่าสุดแบบเอ็กซ์คลูซีฟแก่แฟนเพลงผู้คลั่งไคล้จำนวน 200 คน ร่วมกับศิลปินที่เขาเป็นผู้แนะนำอีกสองคน ซึ่งได้แก่ Tia Ray และ Muma & Third Party

Nokia MixRadio พร้อมใช้งานบน Nokia Lumia แล้ววันนี้ใน 31 ประเทศ ถือเป็นบริการสตรีมมิ่งส่วนบุคคลที่ครอบคลุมพื้นที่มากที่สุดของโลก สามารถดาวน์โหลดบริการ Nokia MixRadio ได้แล้ววันนี้ที่ http://www.windowsphone.com/store

Facebook Comments