ประกาศชื่อแล้ว “Oxygen OS” รอมตัวใหม่จากทาง OnePlus

หลังจากที่เจอ Cyanogen แทงข้างหลัง ไม่ผลิตรอมให้ แต่ไปทำให้รายอื่นแทน ล่าสุดทาง  OnePlus จึงผลิตเองซะเลย โดยรอมตัวใหม่นี้ใช้ชื่อตามธาตุที่มีอยู่จริงว่า Oxygen OS

oxygen_Forum_official-780x310

ก่อนหน้านี้ OnePlus เคยได้จ้างให้ทาง Cyanogen หรือบริษัทที่ทำ Custom Rom ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากสาวก Android และเป็น Official Rom ของ OnePlus One เลยทีเดียว แต่แล้ว อยู่มาวันหนึ่ง Cyanogen กลับไปทำรอมให้กับ Micromax บริษัทสมาร์ทโฟนน้องใหม่ของอินเดีย จนกลายเป็นข้อพิพากระหว่างกันมาจนถึงทุกวันนี้

ณ ปัจจุบัน ทาง OnePlus ก็ประกาศว่า ระบบปฏิบัติการรุ่นปรับแต่งตัวใหม่ที่ทำขึ้นเอง (ยังใช้ Android OS เป็นพื้นฐาน) จะมีชื่อเรียกว่า “Oxygen OS” ซึ่งเป็นชื่อเรียกที่มาจากธาตุชนิดหนึ่ง ซึ่งเรารู้จักกันดีแน่นอน มีสัญลักษณ์เป็นตัว O เรียกได้ว่าเป็นชื่อที่เท่พอตัวเลย ทั้งนี้ยังกล่าวอีกว่า จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอนาคต และมันจะเป็นรอมที่สามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ

สำหรับข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมสำหรับตัว Oxygen OS นี้ จะมีการแถลงการอีกในวันที่ 12 เดือนกุมภาพันธ์นี้ มารอดูกันว่าระบบปฏิบัติการรุ่นปรับแต่งหรือรอมตัวใหม่ของทาง OnePlus จะสวยงามน่าใช้ขนาดไหน

ที่มา : thenextweb

Facebook Comments