“มันเซ็กซี่ไป” Blizzard เตรียมลบท่าแสดงชัยชนะของ Tracer ออก หลังแฟนเกมร้องเรียนว่า ไม่เหมาะสม

ทีมงานเกม Overwatch (เครือกับ Blizzard) ประกาศเตรียมลบท่าแสดงชัยชนะหรือ Over The Shoulder ของ “Tracer” หนึ่งในตัวละครของเกมออก หลังมีแฟนเกมเรียกร้องว่า มันเซ็กซี่ไป ดูไม่เหมาะกับตัวละครนี้

2016-03-29-image
ท่ามันยั่วยวนไปสำหรับตัวละครนี้ ? กลายเป็นประเด็นร้อนไปแล้วในช่วงนี้ สำหรับเกมแนว FPS ใหม่ล่าสุดของ Blizzard ที่แฟน ๆ รอจนเยี่ยวแห้งอย่าง Overwatch ที่กำลังจะวางจำหน่ายในวันที่ 24 พฤษภาคม 2016 หรือมี Open Beta ในวันที่ 3 พ.ค ถึง 9 พ.ค ปีนี้ ระหว่างนี้เองทางทีมงาน ก็ทยอยปล่อยทั้งคลิป Animetion สั้น ๆ (Recall) ของตัวเกม และคลิปตัวอย่างการเล่น (Gameplay) ออกมาเรื่อย ๆ

tracerTracer ตัวละครหญิงดังกล่าว

กระทั้งล่าสุด เมื่อมีการเผยแพร่คลิป Gameplay ของตัวละครที่ชื่อ “Tracer” หนึ่งในตัวละครเด่นของเกม ที่มีลักษณะเป็นหญิงห้าว ใส่ชุดรัดรูปสีส้มควงปืนคู่อย่างเท่ในเกม แต่เมื่อถึงฉากท่าแสดงชัยชนะหรือ Over The Shoulder ของตัวละครนี้ กลับสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนเกมท่านหนึ่งอย่างมาก จนได้ไป ตั้งกระทู้เรียกร้อง กับทางเว็บ Battle.net โดยใช้ชื่อสมาชิกว่า “Fipps” ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้

Fipps

แปลโดยรวม ๆ ก็ประมาณว่า เค้ามีความชอบในตัวละครนี้หรือ Tracer มาก ๆ พร้อมกันนี้ก็ได้โพสต์ภาพลักษณะท่าทางของ Tracer มากมาย แต่พอถึงภาพตอนแสดงท่าชัยชนะ (ภาพหัวข่าวเลยครับ) เค้ากลับบอกว่า “มันให้ความรู้สึกเรื่องเพศมากเกินไป” ทั้งยังบอกอีกว่า Tracer ไม่เหมือนกับ “Widowmaker” หรือ “D.va” อีกสองตัวละครหญิงที่แสดงความเป็นหญิงชัดเจน นั้นก็เป็นธรรมชาติของตัวละครนั้นอยู่แล้ว แต่สำหรับ Tracer แล้ว มันไม่ใช่!!

แน่นอนก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยปนกันไป จนกระทู้ที่ตั้งไว้นี้เอง ก็ไปถึงหู Director ของเกมอย่าง Jeff Kaplan ในที่สุด ซึ่งได้มีการตอบเรียบร้อยแล้วว่า จะเตรียมทำท่าแสดงชัยชนะใหม่ให้สำหรับตัวละครนี้

Tracer Over-The-Shoulder

เหมือนจะจบดีแต่ทว่า หลังเรื่องนี้มีการแพร่ออกไป ก็มีการตั้งแง่ตามมาอีกมาย จนลามไปถึง Youtube เลยทีเดียว ส่วนสำหรับตัวผมเองคิดว่า อย่างแรกก็ขอชมทีมงานของเกม ที่ไม่ปล่อยให้เรื่องผ่านไปเฉย ๆ แสดงให้ถึงความใส่ใจของเกมอยู่ไม่น้อยเลย ส่วนประเด็นเรื่อง “เซ็กซี่ไป” อันนี้คงต้องว่ากันยาว ๆ ครับ….

ที่มา : Techspot

Facebook Comments