ฉลองครบรอบ 35 ปี เกม PAC-MAN และความท้าท้ายใหม่กับฉากในตำนาน "บักด่าน 256"

เกมในตำนาน PAC-MAN เตรียมเอาความท้าท้ายใหม่หลังมีอายุครบรอบ 35 ปีแล้ว คือ ฉากด่านที่ 256 ที่เป็นบักตัวอักษรครึ่งจอในตำนาน ทาง Bandai Namco จึงเอาบักตัวนี้ มาเป็นลูกเล่นใหม่ในเกมซะเลย
Pac-Man-256-619x346ผ่านมา 35 ปีแล้ว กับสุดยอดเกม Arcade ในตำนานอย่าง Pac-Man ที่ผู้ใหญ่หลายๆท่านต้องรู้จักเป็นแน่ (ดักแก่เล็กน้อย) ล่าสุดที่ทาง Bandai Namco ได้ฉลองครบรอบ 35 ปีของเกมไปนั้น ต่อมาก็ได้จับมือกับทาง Hipster Whale ผู้สร้างเกมดังอย่าง Crossy Road ได้ร่วมกันสร้างเกม Pac-Man ภาคใหม่ ในชื่อว่า Pac-Man 256 อันเป็นภาคที่เราจะต้องเผชิญกับ บักในตำนานที่มีชื่อว่า “บัก 256”

Splitscreenบัก 256 คือบักที่จะเกิดขึ้น หลังผู้เล่นสามารถเล่นเกม Pac-Man ผ่านไปจนถึงด่านที่ 256 ได้ แต่กลับต้องเจอกับบักแปลกประหลาด (Glitch) ที่มีลักษณะเป็นตัวอักษรกับตัวเลขเรียงมั่วซั่วจนกินไปครึ่งจอ ทำให้ผู้เล่นมองไม่เห็นด่านอีกฝั่งและเล่นต่อไม่ได้ ซึ่งจุดนี้เอง ทางผู้สร้างจึงเอามาเป็นจุดขายใหม่ซะเลย ในภาค Pac-Man 256 นี้ ซึ่งรูปแบบการเล่นจะท้าทายขึ้น โดยมีกติกาเดิม แต่จะมีเจ้า Glitch บัก 256 ในตำนาน คอยหลอกหลอนด้วย จะเป็นไงนั้น ลองดูตัวอย่างในคลิปข้างล่างนี้เลยครับ

สำหรับตัวเกมนั้น จะเป็นเกมบนสมาร์ทโฟนที่จะมีให้โหลดใน iOS และ Android เร็วๆนี้

ที่มา : Kotaku ภาพ : Touchtapplay

Facebook Comments