Panasonic เปิดตัวกล้อง CCTV ชัดระดับ 4K และเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยแบบเต็มขั้น

พานาโซนิค โชว์ศักยภาพผู้นำตลาดด้านการรักษาความปลอดภัยและการเฝ้าระวัง เปิดตัวกล้อง CCTV ความคมชัดระดับ 4K ครั้งแรกที่ประเทศไทย อย่างเป็นทางการ มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมาย เพื่อตอบรับความต้องการของผู้บริโภคด้วยความคมชัด ประหยัด ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า

IMG_5186

หมดยุคกล้องวงจรปิดภาพแตกแล้ว เมื่อทาง Panasonic ได้เปิดตัวกล้อง CCTV หรือกล้องวงจรปิด ที่มีระดับความคมชัดสูงถึง 4K กันเลย โดยมีชื่อรุ่นว่า “True 4K” รุ่น WV-SFV781L และ WV-SPV781L ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำที่ช่วยให้เป็นมากกว่าการบันทึกภาพ และ ช่วยเพิ่มโอกาสในด้านความปลอดภัยกับการเฝ้าระวังมากขึ้น ในงานได้จัดขึ้นที่ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา

IMG_5062คุณ ฮิโร อากิ ซากะโมโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พานาโซนิค ซิสเต็ม โซลูชั่น เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า พานาโซนิคพร้อมเดินหน้าทำการตลาดเพื่อเป็นผู้นำสินค้า ในกลุ่มผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิดอย่างเต็มที่ ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และฟังก์ชั่นการใช้งานในแบบต่างๆ จะสามารถรองรับความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น และในปีนี้พานาโซนิคได้รวบรวมเอาผลิตภัณฑ์ไลน์อัพกล้องวงจรปิดไว้ ภายใต้ชื่องาน “Panasonic True 4K Security Launch” ที่พานาโซนิคได้ทุ่มเทพัฒนาไปอีกขั้นกับเทคโนโลยีภาพคมชัดในระดับ 4K เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคที่มีความต้องการที่มากขึ้น และสอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน พานาโซนิคจึงไม่หยุดคิดที่จะพัฒนาเทคโนโลยีด้านการรักษาความปลอดภัยและการเฝ้าระวังได้เพื่อก้าวเข้าสู่ยุคของ 4K

IMG_5060คุณ.คาซูโนริ คามิโจ้ ผู้จัดการทั่วไป โกลบอล มาร์เก็ตติ่ง ซิเคียวริตี้ โซลูชั่น บริษัท พานาโซนิค ซิสเต็มส์ เน็ตเวิร์ค ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า เทคโนโลยีภาพคมชัดระดับ 4K ของพานาโซนิค สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคในตลาด ที่แสวงหาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ ที่มีคุณภาพ และเชื่อถือได้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ของพานาโซนิค สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกล้องวงจรปิด ที่ปีนี้เราได้พัฒนาภาพให้มีความคมชัดในระดับ 4K

ซึ่งความสามารถของกล้องวงจรปิดความคมชัดระดับ 4K เพียง 1ตัว สามารถใช้แทนกล้องแบบ Full HD ได้ถึง 4ตัว และใช้แทนกล้องแบบ HD ได้ถึง 9ตัว โดยมีความคมชัดและครอบคลุมพื้นที่ได้มากกว่า ทำให้ประหยัดงบประมาณทั้งการติดตั้งและการดูแลรักษา พานาโซนิคไม่เพียงแต่มีกล้องวงจรปิด เท่านั้น เรายังมีเลนส์ที่เป็น 4K จะทำให้ได้ภาพที่มีความคมชัดมากขึ้น ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เราเรียกว่า True 4K ทั้งนี้เรายังมีจอมอนิเตอร์ เฝ้าระวัง ซอฟท์แวร์ และระบบที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ล้วนถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานแบบ 4K

นอกจากนั้นแล้วในกล้องวงจรปิดความคมชัดระดับ 4K ยังเพิ่มฟังก์ชั่น การวิเคราะห์ภาพในส่วนของการนับคนเข้าคนออก และ ระบบ Heat Map ซึ่งเป็นเทคโนโลยีวิเคราะห์ภาพ แสดงถึงความหนาแน่นของคนในภาพ เช่น บริเวณที่มีคนหนาแน่นจะปรากฎภาพเป็นสีแดง บริเวณคนน้อยจะเป็นสีฟ้า เป็นต้น ซึ่งจะทำให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง สามารถประเมินสถานการณ์ได้ถูก หรือหากใช้งานด้านการตลาดก็สามารถวิเคราะห์ถึงความสนใจของลูกค้าต่อพื้นที่นั้นๆได้ เป็นต้น
IMG_5133นางสาวราณี สิทธิแก้ว ผู้จัดการฝ่ายอาวุโสดูแลสินค้าซีซีทีวีในประเทศไทย บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการทำตลาดในประเทศไทยว่า เทรนด์ของตลาดกล้องวงจรปิด เริ่มเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งหลักๆ เกิดจากภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดไม่คมชัดเพียงพอ ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้หลังจากเกิดเหตุ จึงทำให้เกิดกลุ่มผู้บริโภคที่มีความต้องการในเรื่องของความคมชัดของภาพ เพราะเวลาเกิดเหตุจะได้เห็นหน้าคนร้ายได้อย่างอย่างชัดเจน ทางพานาโซนิคจึงได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีภาพคมชัดระดับ 4K ในกล้องวงจรปิดซึ่งเทคโนโลยีล่าสุดที่ทางพานาโซนิคได้คิดค้น ขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้บริโภค

IMG_5144

ในปีนี้ ทางพานาโซนิคได้ตั้งเป้าเป็นเบอร์หนึ่งผู้นำตลาดกล้องวงจรปิดความคมชัดระดับ 4K ในประเทศไทย ด้วยคุณภาพของภาพที่คมชัดระดับ 4K และเทคโนโลยีที่หลากหลาย รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจากบริษัท พานาโซนิคที่ญี่ปุ่น ทำให้ตลาดในปีนี้คาดว่าจะเติบโตขึ้นจากปีที่แล้วประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิดความคมชัดระดับ 4K ของพานาโซนิค มีทั้งหมด 4 รุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นประกอบไปด้วย กล้องวงจรปิดแบบ DOME และกล้องวงจรปิดแบบ BOX มีทั้งแบบ Indoor และ Outdoor รวมทั้งรุ่นที่มีฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ภาพ ที่เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีของทาง
พานาโซนิคที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างแท้จริง

IMG_5179เหล่าผู้บริหารของ Panasonic ก้มหัวขอบคุณผู้ร่วมงานทุกคนหลังจบงาน

คุณสมบัติของสินค้าที่เปิดตัวในงาน

WVTrue 4K รุ่น WV-SFV781L และ WV-SPV781L
– ให้ความละเอียดสูงแบบ 4K2K ที่ 30 ภาพต่อวินาที และความละเอียด 12 ล้านเมกะพิเซล ที่ 15 ภาพต่อวินาที
– ให้ความละเอียดเทียบเท่า 2700 TVL เมื่อเทียบกับระบบอนาล๊อค
– Built-in เลนส์ซูมแบบ True 4K สามารถซูมได้ถึง 6 เท่า
– ได้มาตราฐาน IK10 Vandal Proof ป้องกันการทุบทำลาย
– มีระบบ Rainwash coating เฉพาะรุ่น Dome ช่วยลดการเกาะของน้ำและฝุ่น

IMG_5111รุ่น Wv-SFN480 และ WV-SFV481
– กล้องมีความละเอียดสูงถึง 9 ล้านเมกะพิเซล
– สามารถมองเห็นภาพได้ 360 องศา เหมาะกับสถานที่กว้าง เช่น สนามกีฬา คลังสินค้า อาคารอเนกประสงค์ หอประชุมขนาดใหญ่ ร้านอาหาร ซุปเปอร์มาเก็ต เป็นต้น
– ฟังก์ชั่น Heat Map ที่ช่วยวิเคราะห์ภาพสดงถึงความหนาแน่นของคนในภาพ
– ฟังก์ชั่น People Couning ช่วยนับจำนวนคน
– รองรับการใช้งานไมโครโฟน 360 องศา สามารถเลือกฟังเฉพาะจุดได้

Special in From การแสดง

IMG_5073การแสดงสุดพิเศษ หุ่นละครเล็กจากโรงละครอักษรา
IMG_5166การแสดงเสียงร้องสุดนุ่มลึกที่ทรงพลัง คุณกิต กิตตินันท์ จาก The Voice

Facebook Comments