เมื่อโปเกมอนกลายเป็นเกมต่อสู้ Pokken Tournament!

ใครจะไปคาดคิดมาก่อนว่าเกมโปเกมอนที่ต้นฉบับดั้งเดิมเป็นแนว RPG ที่เราจะต้องตามจับโปเกมอนมาสู้กัน  วันดีคืนดีจะกลายมาเป็นเกมแนวไฟท์ติ้งสุดโหดไปซะได้?!

 

“Pokken Tournament” หรือเกมโปเกมอนเวอร์ชั่นไฟท์ติ้งเกมนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัท Nintendo ผู้สร้างเกมโปเกมอนต้นฉบับที่เราคุ้นเคยกันดี  และบริษัท Bandai Namco ค่ายเกมผู้ผลิตเกมไฟท์ติ้งชื่อดังอย่าง Tekken

จากตัวอย่างเกมที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ระบุว่า Pokken Tournament จะถูกสร้างเป็นเกมตู้ที่ญี่ปุ่น  วางจำหน่ายช่วงปี 2015 ที่จะถึงนี้  ยังไม่ได้ระบุว่าจะมีการพอร์ทเกมนี้ไปยังเครื่องเล่นเกมคอนโซลอื่นๆหรือไม่

pokken1

นอกจากนี้แล้ว  ผู้อำนวยการของ Bandai Namco นาย Katsuhiro Harada ได้ออกมาเปิดเผยว่าจะไม่มีตัวละครในเกม Tekken มาโผล่ใน Pokken Tournamnet แต่อย่างใด  และในเกมก็จะมีโปเกมอนทุกประเภท  ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะโปเกมอนที่มีลักษณะทางกายภาพคล้ายคลึงกับมนุษย์เท่านั้นด้วย  (หมายถึงไม่ได้จำกัดเฉพาะโปเกมอนที่ยืนสองขาแบบมนุษย์เท่านั้นค่ะ)

…แปลว่าเราจะมีโอกาสได้เห็นโปเกมอนมุ้งมิ้งอย่างปิกาจูหรือพูรินสู้กันด้วยสินะ O_O?!  ได้แต่หวังว่าเกมเซ็นเตอร์บ้านเราจะนำเข้าตู้เกมโปเกมอนภาคนี้มาให้เล่นกันบ้างคงจะดี

 

 

อ้างอิงจาก Joystiq

Facebook Comments