เจ๋ง ! เล่น Pokenon Go ผ่าน HoloLens

กำลังเป็นกระแสฟีเวอร์อย่างต่อเนื่องสำหรับเกม Pokemon Go ที่นอกจากเล่นเพื่อความสนุกแล้ว ยังมีส่วนให้เกิดอาชีพใหม่ อย่าง Pokemon Go Driver หรือจะเป็นในแง่มุมของสุขภาพที่ช่วยรักษาปัญหาที่เกิดจากสุขภาพจิต ได้ด้วย


ปัจจุบันการเล่นเกม Pokemon Go จะสามารถทำได้บนอุปกรณ์ที่เป็น iOS และ Android ซึ่งถึงเวลานี้ยังจำกัดการเล่นในบางประเทศเท่านั้น (ประเทศไทย ณ วันที่ 18 ก.ค.59 ยังต้องรอต่อไป) แต่ล่าสุดทีมพัฒนา CapitolaVR สาธิตการเล่นเกม Pokemon Go ผ่านแว่นตา Microsoft HoloLens 

เดิมที Pokemon Go เป็นการนำเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) มาผสมผสานกับเกม เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเห็นตัวโปเกมอนตามสถานที่ต่างๆ เสมือนว่าตัวโปเกมอนเหล่านั้นโผล่มาจากสถานที่จริง โดยเป็นการใช้งานร่วมกับกล้องบนอุปกรณ์ iOS และ Android พร้อมให้ผู้เล่นสามารถโต้ตอบกับเกมได้ และด้วยลักษะของเกม Pokemon Go จึงเป็นโอกาสที่ทำให้นักพัฒนาสามารถนำเทคนิคมาปรับแต่งเพื่อใช้งานร่วมกับแว่นตา Microsoft HoloLens ได้ แถมสามารถโต้ตอบหรือจับโปเกมอนได้คล้ายกับการเล่นผ่านอุปกรณ์ iOS และ Android

ปัจจุบันแว่นตา Microsoft HoloLens ยังเป็นรุ่น Development Edition เปิดโอกาสให้เฉพาะนักพัฒนาที่สนใจสามารถซื้อไปทดสอบความสามารถ ในราคา 3,000 เหรียญสหรัฐ

ขณะที่ สัตยา นาเดลลา ซีอีโอ Microsoft ได้เคยออกมากล่าวชื่นชมเกม Pokemon Go ว่ามีประโยชน์อย่างมากหากได้ทำงานร่วมกับ HoloLens

อ้างอิงจาก polygon

Facebook Comments