พรีวิว : Samsung​ The​ Frame จับทีวีมาอัดกรอบ แล้วแขวนดั่งงานศิลปะ !!

ฉีกกฏการออกแบบทีวี เมื่อ Samsung เปิดตัว The​ Frame ทีวีซีรีย์ใหม่ ที่มาพร้อมรูปร่างเหมือนกรอบรูปภาพ สามารถแขวนติดผนังได้แบบไร้ช่องว่าง

ตอนไปเดินเล่นในห้าง แล้วเหลือบไปเห็น “กรอบรูปดิจิตอล” ก็เคยคิดเล่น ๆ เหมือนกันว่า ทำไมไม่ทำให้มันมีขนาดใหญ่ แล้วเอาไปแขวนผนังให้ดูสวย ๆ ไปเลยล่ะ บางทีเล็กไปคนก็ไม่สังเกตเท่าไรนัก กระทั้งวันนี้เอง ก็ได้เห็นสิ่งที่คิดไว้เป็นจริงแล้ว เมื่อทาง Samsung Thailand ได้เอาทีวีซีรีย์ใหม่ที่ชื่อ “The​ Frame” มาโชว์ที่เมืองไทย โดยเป็นทีวีแขวนผนัง ที่มีรูปร่างคล้ายกรอบรูปภาพ สามารถติดผนังได้เนียน ๆ แบบไม่มีช่องว่าง และใช้กรอบที่เป็นไม้ (ฟังไม่ผิดครับ) ช่วยให้ตัวทีวีดูกลืนไปกรอบรูปภาพตัวอื่น ๆ จนแยกแทบไม่ออกเลยว่า มีทีวีอยู่ในนั้นด้วย !!

Samsung The​ Frame 

สำหรับสเปกทีวีของ The​ Frame นั้น จะแบ่งขายเป็นรุ่นจอ 55 นิ้ว กับรุ่นจอ 65 นิ้ว โดยทั้งสองรุ่น จะเป็นจอ LED TV ความละเอียดระดับ 4K มาพร้อมเทคโนโลยี HDR , Active Crystal Color , MR240 (120Hz) และระบบปฏิบัติการ Tizen OS ควบคุมการทำงานโดยรวม สามารถใช้อุปกรณ์พกพาควบคุมการทำงานผ่าน Sansung Smart Hub ได้ด้วย ส่วนที่น่าสนใจจริง ๆ ก็จะเป็นฟีเจอร์เฉพาะอย่าง Art Mode โชว์งานศิลปะหรือรูปภาพงาม ๆ ของเรา No Gap Wall-Mount การออกแบบให้ติดผนังได้โดยไม่มีช่องว่าง ทำให้ดูเป็นกรอบรูปยิ่งขึ้น และ Invisible Connection สายไฟเบอร์​ออปติค ที่บางใสจนแทบมองไม่เห็น ส่วนจะเป็นยังไงนั้น ลองมาดูทีล่ะส่วนกันครับ

Art Mode

ในฟีเจอร์ Art Mode ของ The​ Frame ก็จะมีเซ็นเซอร์พิเศษอย่าง Brightness Sensor ช่วยปรับความสว่างของจอตามระดับแสงในห้องโดยอัตโนมัติ ช่วยให้ภาพมีความสว่างอย่างที่ควรจะเป็น และ Motion Sensor หากทีวีไม่พบความเคลื่อนภายในห้อง ก็จะปิดการทำงานอัตโนมัติ ช่วยประหยัดพลังงานนั้นเอง

ส่วนจะเอาภาพศิลปะที่ไหนมาแสดง ใน Art Mode ก็จะมีไฟล์ภาพศิลปะติดมาให้ตั้งแต่ซื้อเครื่องกันเลย โดยจะอยู่ใน Samsung Collection หากยังไม่พอ ก็ไปโหลดเพิ่มเอาใน Art Store ก็ได้ และถ้าใครอยากเอาไฟล์จากภาพถ่ายของตัวเองมาโชว์ ก็สามารถเอาไฟล์มาเก็บใน My Collection แล้วสร้างเป็นอัลบั้มพิเศษเฉพาะตัว มาแสดงบน Art Mode ได้อีกเช่นกัน

No Gap Wall-Mount

ด้วยการออกแบบพิเศษ ทำให้ตัวทีวีแขวนติดผนังได้มิดชิดพอควร ทั้งนี้ตัวกรอบยังเป็นกรอบไม้ของจริงด้วย โดยตัวกรอบใช้แม่เหล็กเป็นตัวยึด ทำให้ถอดเปลี่ยนได้ง่ายมาก และมีให้เลือก 3 แบบ อาทิ

Classic White , Beige Wood และ Walnut (เรียงสีจากซ้ายไปขวา)

ใครอยากรู้ว่าด้านหลังของตัวทีวีเป็นไง ก็ดูภาพบนนี้เลย สังเกตเลยว่า ด้านหลังมันจะแบนราบเรียบ ไม่มีส่วนที่ยืดออกมาเหมือนทีวีทั่ว ๆ ไป ตรงกลางจะมีส่วนเอาไว้ล๊อคตัวแขวนทีวีอีก หรือที่เรียกว่า No Gap Wall-Mount ซึ่งมีให้เลือกว่าจะแขวน หรือจะตั้งก็ได้ โดยส่วนขาตั้ง ก็มีชื่อเรียกหล่อ ๆ ว่า “Samsung Studio Stand” เป็นขาตั้งทรงแบบขาตั้งวาดรูปเลยครับ

หน้าตาก็ประมาณนี้

Invisible Connection

สาย Invisible Connection หรือสายไฟเบอร์​ออปติคของตัว The Frame สามารถโอนถ่ายข้อมูลระดับ 4K@60fps แทนสาย HDMI ได้ด้วย ตัวสายก็มีความบางใสมาก จนแทบกลืนไปกับสภาพแวดล้อม ทั้งยังมีขนาดเพียง 1.8 มม. เท่านั้น (ยาว 5-15 ม.) ส่วนตัวสายก็จะใช่ร่วมกับกล่องที่เรียกว่า One Connect Box รวมทุกสายของอุปกรณ์เชื่อมต่อทีวีในที่เดียว

พอร์ตเชื่อมต่อต่าง ๆ ซ่อนอยู่ใต้คางของทีวี นอกนั้นก็เป็นช่องระบายความร้อนของตัวเครื่อง

กล่องแพคเกจที่ดู Art ไม่แพ้กับตัวทีวี

อันไหนทีวีอันไหนกรอบภาพกันนะ

ราคา

มาถึงส่วนที่ทุกคนอยากรู้มากที่สุดแล้ว สำหรับราคาเริ่มต้นของ Samsung​ The​ Frame ก็อยู่ที่ 74,990 บาท (กระอักเลือด….) มีให้เลือกระหว่างรุ่นจอ 55 นิ้วและ 65 นิ้ว เริ่มวางขายหรือสั่งจองออนไลน์ได้ตั้งแต่วันนี้ครับ

Facebook Comments