เก็บตก Google I/O 2014 กับต้นแบบ Project Ara มือถือถอดประกอบได้ มีอยู่จริง !!

ไม่ได้มีแต่ Android L, Android TV, Androi Auto และ Android Wear ในงาน Google I/O 2014 เท่านั้น แต่งานนี้ยังมีการโชว์ต้นแบบมือถือแห่งอนาคต ถอดประกอบเองได้ในชื่อ Project Ara อีกด้วย

ในการแสดงต้นแบบมือถือถอดประกอบได้บนเวที Google I/O 2014 นำโดย Paul Eremenko หัวฝ่ายเทคนิค Project Ara ซึ่งโครงสร้างเหมือนกับตัว Mock Up ที่เคยเห็นกันมาก่อนหน้านี้ ซึ่งการทดสอบไม่ได้ราบรื่นเท่าใดนักเมื่อทีมงานพยายามเปิดเครื่องโชว์ แต่ก็ต้องประสบความล้มเหลว มีเพียงตัวอักษร Android ปรากฎให้ฮือฮาในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น

ถึงอย่างไรก็ตามต้นแบบ Project Ara มือถือถอดประกอบได้ แสดงให้เห็นถึงความพยายามของทีมงาน Google ที่ตั้งใจจะสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่ให้กับวงการมือถือ ซึ่งเป็นสิ่งที่ยังไม่เคยมีใคทำมาก่อน โดยการถอดประกอบเองได้เน้นตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่หากต้องอัพเกรดมือถือให้มีหน่วยความจำมากขึ้น, กล้องที่มีความละเอียดขึ้น ตลอดจนอุปกรณ์ส่วนอื่นๆก็สามารถเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตนเองได้

Project Ara มือถือถอดประกอบได้ มีเป้าหมายพัฒนาให้มีทั้งขนาด Mini, กลาง, ใหญ่ และจะเน้นทำตลาดในระดับราคาถูกหรือที่ผู้ใช้ยอมรับได้ ซึ่งกำหนดการณ์เปิดตัวรุ่นสมบูรณ์จะอยู่ในปี 2015 ครับ

ที่มา hothardware

project-ara-2

project-ara-3

Facebook Comments