ยืนยัน Raja Koduri หัวหน้าฝ่าย Radeon ของ AMD ย้ายไปอยู่ Intel แล้ว

จากข่าวการลาออกของ Raja Koduri อดีตหัวหน้าฝ่ายเทคนิคด้านการ์ดจอหรือ Radeon ของ AMD ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่า ได้เป็นหัวหน้าฝ่ายและผู้จัดการระดับสูงของ Intel เรียบร้อย

ไม่รู้ว่าโลกเปลี่ยนหรือยังไง ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งมีข่าวว่า Intel เปิดตัวระบบ EMIB ใหม่ เตรียมเอาชิปกราฟฟิก Radeon GPU และชิปแรม HBM2 จาก AMD มาใส่ในชิปซีพียู Intel Gen 8th เร็ว ๆ นี้ จากนั้นไม่นาน Raja Koduri อดีตหัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีการ์ดจอ Radeon หรือ Radeon Technology Group (RTG) ของ AMD ก็ประกาศลาออกทันที ผ่านไปคืนเดียว ทาง Intel ก็ออกมาประกาศแบบสายฟ้าแลบว่า Raja Koduri อยู่กับเราแล้ว…

สำหรับตำแหน่งใหม่ของ Raja Koduri ใน Intel คือ รองประธานอาวุโสกลุ่ม Core and Visual Computing กับหัวหน้าฝ่ายสถาปนิก และผู้จัดการทั่วไป ที่คอยดูแลโครงการใหม่ ๆ ในบริษัท โดยหน้าที่สำคัญของ Raja Koduri คือ ขยายจุดเด่นด้านกราฟฟิกระดับ Hi-End ของ Intel ลุยตลาด PC โดยเฉพาะ

ทางด้าน Murthy Renduchintala หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมและฝ่ายบริการลูกค้าของ Intel (อดีตผู้บริหารของ Qualcomm) ก็บอกด้วยว่า ทางบริษัทได้เล็งเห็นถึงความสามารถและประสบการณ์ ในด้านเทคโนโลยีกราฟฟิกของ Raja Koduri เชื่อว่าจะช่วยดูแลในส่วนนี้ของ Intel ได้ดีแน่ ซึ่งแต่เดิมก็ถือเป็นจุดอ่อนของบริษัทมานาน

ปัจจุบัน Lisa Su ซีอีโอของบริษัท ได้เข้ามาดูแลตำแหน่งหัวหน้าฝ่าย RTG ชั่วคราว ส่วนการลาออกของ Raja Koduri ทาง AMD ก็กล่าวว่าจะไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด กับกรณี EMIB ก็ถือเป็นความร่วมมือระหว่างกันครับ

ที่มา : IntelNewsroom ภาพ : Lowyat

Facebook Comments