หนุ่มสุดเนิร์ด ประดิษฐ์ “คีย์บอร์ดอีโมจิ” ทำจากคีย์บอร์ด 14 ตัว

โลกเรามักจะมีสิ่งประดิษฐ์แปลกๆเกิดขึ้นอยู่เสมอๆ บางอย่างก็เป็นแค่แนวคิดขำๆของคนช่างฝัน อย่างเช่นเรื่องราวของ “สิ่งประดิษฐ์สุดพิลึกพิลั่นจากโลกคู่ขนาน!” ที่เราเคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้  วันนี้สมิตก็มีสิ่งประดิษฐ์แปลกๆมานำเสนอผู้อ่านกันอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ใช้งานได้จริง มันคือคีย์บอร์ดอีโมจิที่มีอีโมจิกว่าพันตัวนั่นเองค่ะ

Grabs from Tom Scott YouTube video where he shows off a keyboard system which includes every single emoji https://www.youtube.com/watch?v=3AtBE9BOvvk

emoji-keyboard

 

คีย์บอร์ดอีโมจินี้ไม่ธรรมดา  เพราะสร้างจากคีย์บอร์ดเดี่ยวๆ 14 ตัวประกอบกัน  มีอีโมจิรวมกว่าพันตัวให้เลือกใช้  ซึ่งก็ครอบคลุมจำนวนอีโมจิทั้งหมดที่มีอยู่ ณ ตอนนี้นั่นเอง ซึ่งอีโมจิจะถูกแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ต่างๆเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน  เช่น  หมวดสัตว์ หมวดอาหาร หมวดธงชาติ ก็จะถูกแยกไปอยู่ใกล้ๆกัน (แต่มีตั้ง 14 คีย์บอร์ดก็ยังน่างงอยู่ดีอ่ะนะคะ)

ไม่เพียงแค่มีอีโมจิทุกตัวที่เราใช้กันบน Smartphone แต่เจ้าคีย์บอร์ดนี้ยังมีอีโมจิลายใหม่ๆที่ยังไม่มีให้ใช้บน Smartphone ด้วย!! ยกตัวอย่างเช่น อีโมจิรูปผู้ชายใส่สูทกำลังลอยตัวจากพื้น  อีโมจิลายนี้จะมีให้ใช้ใน iOS 9.1 ที่จะมาถึงในเร็ววันนี้  แต่พี่แกเอามาใส่ไว้ก่อนเลย

 

emojli

เขียนมาตั้งนาน  ลืมเล่าไปเลยว่าคีย์บอร์ดอีโมจินี้ไม่ได้มีวางจำหน่ายในเชิงพาณิชย์แต่อย่างใด (แหงล่ะ ใครจะซื้อ 555)  แต่เป็นสิ่งประดิษฐ์เพี้ยนๆที่หนุ่มเนิร์ดชาวอังกฤษนามว่า Tom Scott เป็นคนสร้างขึ้น ซึ่งดูเหมือนว่านาย Tom คนนี้เขาจะชื่นชอบอีโมจิมากอยู่  เพราะเมื่อปีที่แล้วเขาได้สร้าง Social Network ที่มีชื่อว่า Emojli ซึ่งเป็น Social Network ที่ใช้แต่อีโมจิล้วนๆในการติดต่อสื่อสารกัน  Emojli นี้เคยเป็นกระแสไวรัลอยู่พักหนึ่ง แล้วก็เงียบหายไป จนในที่สุดก็ปิดตัวลงเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

 

อ้างอิง  อ้างอิง2

Facebook Comments