เมล์หาย ไม่ต้องห่วงกู้ได้ด้วย Recovery My Email

กิจกรรมแรกของทุกเช้าวันทำงานที่ออฟฟิศของนายเกาเหลาคือการเช็กเมล์ โดยส่วนใหญ่เมล์ไหนที่ไม่ใช้เราก็จะลบทิ้ง ถ้าเป็นโปรแกรม Microsoft Outlook เมล์ที่ลบจะถูกย้ายไปเก็บใน Delete Items ซึ่งยังสามารถดึงกลับมาใช้งานได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามเราลบออกจาก Delete Items ก็จะไม่สามารถกู้กลับมาใช้ได้อีก

แต่ถ้าอีเมล์นั้นเกิดเป็นอีเมล์ยืนยันข้อตกลงอะไรบางอย่าง ซึ่งในครั้งแรกเราอาจคิดว่าไม่สำคัญ แต่ถ้าบังเอิญเกิดมีปัญหาต้องเอาเมล์ดังกล่าวมายืนยันข้อตกลงละก็คงต้องร้องซวยละตูแน่ๆ แต่ความเจ๋งของโลกไอทีมีหรือจะจนกับปัญหาแบบนี้ เพราะมีโปรแกรมสุดเยี่ยมที่ช่วยกู้อีเมล์ที่ถูกลบออกไปแล้วอย่าง Recovery My Email โหลดชุดทดลองใช้ได้จาก www.comtodayMag.com, www.recover-my-email.com โหลดมาก็ติดตั้งโปรแกรมแล้วเปิดใช้งานกันเลย
1. คลิกปุ่ม Open Email Data File เลือกไฟล์ข้อมูลอีเมล์ที่ต้องการ คลิกปุ่ม Open
Re01
2. โปรแกรมจะตรวจค้นหาไฟล์ที่ถูกลบไป
Re02
3. เลือกชื่อโฟลเดอร์ที่ต้องการจากกรอบ Recovered Messages ทางกรอบซ้าย และติ๊กเลือกเมล์ที่ต้องการกู้คืนจากกรอบทางขวา คลิกปุ่ม Save Message(s) as PST จากนั้นก็เลือกว่าจะเซฟอีเมล์นี้ไปไว้ที่โฟลเดอร์อะไร
Re03

พี่มิ้งค์ คอมทูเดย์ “เนื่องจากโปรแกรมนี้เป็นเวอร์ชันทดลองใช้ จึงเห็นเมล์ที่ถูกลบ ซึ่งถ้าต้องการกู้มาเลยก็ต้องใช้เวอร์ชันเต็มราคาประมาณ 99.95$ และเท่าที่พิ่มิงค์ลองใช้ดูพบว่าอีเมล์ที่เป็นภาษาไทยจะกู้ได้ไม่สมบูรณ์ ต่างจากเมล์ภาษาอังกฤษที่กู้มาได้สมบูรณ์กว่า”

Facebook Comments