ไม่ลืมวันเกิดแฟนแน่ๆ แค่มี Birthday Organizer

เพราะคนเราบางทีพอมีอะไรเข้ามาในหัวเยอะๆ ก็จะเกิดอาการที่เรียกว่าลืมกันบ้าง (ไม่เป็นบ่อยแต่ก็มีบ้างเนอะ … ^^) หลายคนยุ่งมากขนาดลืมวันเกิดแฟน หรือบางคนถึงขั้นนักลืมแม้กระทั่งนัดลูกค้า จนทำให้เกิดความเสียหายต่อหน้าที่การงาน วันนี้นายเกาเหลาเลยขอนำเสนอโปรแกรมช่วยเตือนความจำ นามว่า Birthday Organizer มีรูปแบบการเตือนได้หลากหลายเลยทีเดียว อาทิ เตือนตอนเปิดเครื่องคอมพ์ หรือจะมีเสียงหรือข้อความเตือนขึ้นมาระหว่างที่กำลังใช้งานอยู่ก็ทำได้

โหลดโปรแกรมได้จาก www.pindersoft.com/software.htm หรือ www.comtodayMag.com เวอร์ชันที่ได้มาจะเป็นแชร์แวร์ให้ทดลองใช้ การใช้งานก็ไม่ยุ่งยากอะไร เพราะหลังจากเปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้ว ก็แค่คลิกเมนู File -> New แล้วก็กรอกชื่อแฟนหรือลูกค้าลงในช่อง Name จากนั้นก็กำหนดว่าเป็นงานประเภทไหน เช่น ถ้าเป็นวันเกิดแฟนก็เลือก Birthday

ขั้นตอนต่อไปคือกำหนดวันที่ของวันเกิดจาก Date และกำหนดว่าจะให้เตือนก่อนกี่วันจาก Alert me _  bays before ในส่วนของ Note เราก็พิมพ์รายละเอียด เช่นปีนี้กะจะให้แหวนเพชรกับแฟน เมื่อใส่ข้อมูลครบก็คลิกที่ปุ่ม Save และเนื่องจากเป็นเวอร์ชันทดลองใช้เลยยังแก้ไขลักษณะการเตือนไม่ได้ แต่นายเกาเหลาก็คิดว่ามันก็ใช้งานได้ ที่สำคัญจะได้ไม่ลืมวันเกิดสุดที่รักจนคุณเธองอนนะครับ

Birthday

Facebook Comments