ประหยัดแรงไปอีก แนะนำ Remove.bg เว็บช่วยลบพื้นหลัง ภายในคลิกเดียว

บอกลา Photoshop แนะนำ Remove.bg เว็บหรือเครื่องมือช่วยตัดพื้นหลังสำหรับภาพบุคคลด้วย AI สามารถลบพื้นหลังออกเนียน ๆ ในเวลาไม่กี่วิหรือคลิกเดียวเท่านั้น

สำหรับใครที่ชอบตัดต่อภาพเป็นงานอดิเรกหรือทำเป็นงานหลักเลย เชื่อว่าทุกคนเคยต้องเสียเวลาไปกับการตัดต่อภาพบุคคลออกจากพื้นหลัง โดยต้องมานั่งคลิกลากเอาส่วนที่ต้องใช้เสมอ ซึ่งบางครั้งอาจใช้เวลากว่าที่คิด แต่จะดีแค่ไหน หากมีเครื่องมือที่สามารถตัดภาพพื้นหลังออกได้ในพริบตาเดียว ขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ Remove.bg

Remove.bg เป็นเว็บไซต์บริการฟรี เปิดให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถนำภาพบุคคลไปตัดต่อเอาพื้นหลังออกได้ง่าย ๆ ในเวลาไม่กี่วินาที โดยตัวเว็บจะใช้ AI และ Machine Learning เป็นเครื่องมือช่วยตัดต่อภาพ ซึ่งมันจะวิเคราะห์เองเลยว่า ส่วนไหนคือภาพบุคคล ส่วนไหนคือภาพพื้นหลังที่ต้องตัดออก สำหรับวิธีใช้งานก็ง่าย ๆ เพียงเข้าที่เว็บนี้ แล้วคลิกที่ตัวเลือก “Select a photo” เลือกภาพที่ต้องการตัดต่อ จากนั้นตัวเว็บจะจัดการตัดต่อให้เองโดยอัตโนมัติตามนี้

หลังเลือกภาพเสร็จ ส่วนที่เป็น AI ของเว็บ จะทำการวิเคราะห์หาส่วนที่เป็นภาพบุคคลทันที จากนั้นก็จะตัดออกมาแบบเนียน ๆ ให้เลย ซึ่งทั้งหมดใช้เวลาแค่แปปเดียวและคลิกเดียวเท่านั้น ก็ได้ภาพบุคคลที่ตัดพื้นหลังออกเรียบร้อยแล้ว ช่วยประหยัดแรงและเวลาพอควร

อย่างไรก็ตาม ข้อดีของตัวเว็บก็เป็นข้อเสียด้วยเหมือนกัน คือมันจัดการทุกอย่างให้เอง แต่บางครั้งก็ไม่สมบูรณ์ซะทีเดียว ดังนั้นหากต้องการให้ได้ภาพบุคคลที่ต้องการจริง ๆ ก็ต้องเลือกภาพบุคคลที่เห็นได้ชัดเจน ดูแล้วไม่กลืนไปกับพื้นหลังจะดีกว่า

ทั้งนี้หากเป็นภาพสัตว์หรือสิ่งของ ตัวเว็บไม่สามารถตัดให้ได้นะเออ รับเฉพาะภาพบุคคลเท่านั้น

และถ้าเป็นภาพหมู่ ตัวเว็บยังสามารถตัดให้ได้อยู่ แต่อาจมีหลุดหรือตัดเกินนิด ๆ ส่วนภาพบุคคลที่เป็นภาพวาด ตัวเว็บยังตัดให้ได้อยู่ครับ สุดท้ายนี้ใครอยากลองใช้งาน ก็ไปลองได้ที่ www.remove.bg

ที่มา : BGR

Facebook Comments