รีวิว : Neffos C7 (By TP-Link) อัพเกรดไปอีกขั้น สมาร์ทโฟนดีไซน์งาม ราคาก็งาม

พบกับสมาร์ทโฟนดี ๆ ราคาไม่แรงจาก TP-Link ค่ายผู้ผลิตอุปกรณ์เน็ตเวิร์ครายใหญ่ รอบนี้มาพบกับ Neffos C7 รุ่นต่อของ C5 ที่ปรับดีไซน์ใหม่ ให้ดูสวยหรูขึ้น และกล้องที่ดีงามขึ้น

กลับมาอีกครั้งกับ Neffos สมาร์ทโฟนจากค่าย TP-Link ที่ก่อนหน้านี้มีรีวิวตัว C5 ไปแล้ว รอบนี้มาพบกับรุ่น C7 หรือ Neffos C7 สมาร์ทโฟนสเปกกำลังดีในราคาไม่แรง และเป็นอีกทางเลือกสำหรับใครที่อยากได้สมาร์ทโฟนหน้าตาสวยหรูตัวหนึ่ง เนื่องจากรอบนี้ตัว C7 ได้ปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ให้ดูทันสมัยขึ้น ไม่เหมือนสมาร์ทโฟนสมัยโบราณ และการเพิ่มสีทองกับสีเงิน ทำให้เครื่องดูมีราคายิ่งขึ้นด้วย

สเปก Neffos C7 

Display : หน้าจอ IPSขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD มาพร้อมขอบโค้ง 2.5D
CPU : MediaTek MT6750
GPU : Mail-T860 MP2
RAM : 2GB
ROM : 16GB
Main Camera : กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, PDAF
Front Camera : กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
Sensors : Fingerprint (ด้านหลังเครื่อง)
Connect : Wi-Fi 802.11 a/b/g/n dual-band รองรับ 5GHz , Bluetooth 4.1
Battery : 3060 mAh
ขนาดตัวเครื่อง : 76.96 x 154 x 7 mm
น้ำหนัก : 157 g
ระบบปฏิบัติการ : Android 7.0 (Nougat)
สีให้เลือก : Cloudy Grey (สีเงิน) และ Sunrise Gold (สีทอง)

แกะกล่อง

หน้าตากล่องมาเป็นสีขาวล้วน ตัดขอบม่วง พร้อมชื่อ TP-Link แปะด้านข้าง

ส่วนภายในก็ประกอบไปด้วย ตัวเครื่อง Neffos C7, สาย USB to Micro, ชุด Adaptor และชุดคู่มือ

วัสดุและดีไซน์

สัมผัสแรก Neffos C7 สำหรับตัวเครื่องที่ได้มารีวิวนี้ ก็เป็นรุ่นสีเงิน Cloudy Grey ที่แว่บแรกเหมือนเป็นโลหะ แต่ลองจับดูจริง ๆ เป็นพลาสติกผิวด้าน จับแล้วไม่ลื่นมือดี

ขอบด้านข้างมีเฉพาะถาดใส่ SIM และ MicroSD นอกนั้นโล่ง ๆ

หน้าตาถาด รองรับ Nano-SIM คู่ และ MicroSD

อีกด้านก็มีปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง และปุ่มเปิดปิดเครื่อง

ส่วนด้านล่างก็มีพอร์ต Micro USB และลำโพงคู่

ส่วนด้านบนมีรูเสียบหูฟัง 3.5 mm

และส่วนกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมที่สแกนลายนิ้วมือ

ดูด้านหลังมาเยอะแล้ว มาดูด้านหน้ากันบ้าง สำหรับตัว Neffos C7 ก็มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD สามารถสู้แสงได้ดีทีเดียว ทั้งนี้บริเวณขอบจอจะมีความโค้งมนแบบ 2.5D ด้วย พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่ขอบบน

ส่วนขอบล่างก็เป็นพื้นที่สำหรับปุ่ม Home และอื่น ๆ แบบสัมผัสทั้งหมด

ประสิทธิภาพ

สำหรับขุมพลังของ Neffos C7 ก็มีหน่วยประมวลผล MediaTek MT6750 เป็นตัวชูโรง ไม่รอช้า ไปโหลดเกม Free Fire มาเทสก่อนเลย ผลที่ได้เกิดคาด ตัวเครื่องสามารถเล่นเกมนี้ได้ลื่อไหลพอควร ตอนก่อนเข้าเกม จะมีฉากที่ต้องโหลดผู้เล่นจำนวนมากที่ิกินเครื่องไม่น้อย แต่ตัวเครื่องยังพอขับไหว มีความกระตุกไม่มากครับ

หน้าตา UI จาก NFUI V2.0 ครอบทับ Android 7.0 (Nougat) ดูเรียบง่ายมาก ชนิดที่คนเพิ่งหัดใช้งานสมาร์ทโฟนใหม่ ๆ น่าจะใช้เป็นภายในวันเดียวเลย

ส่วนฟีเจอร์พิเศษในเครื่อง ก็มีหน้า “ตั้งค่าอัจฉริยะ” ที่สามารถใช้งานตัวเครื่องในลักษณะพิเศษ

กล้อง

สำหรับการเทสกล้องครั้งนี้ ผมจะเน้นถ่ายภาพแนว Street เป็นหลัก โดยถ่ายในบรรยากาศกลางคืน ทั้งหมดถ่ายแบบอัตโนมัติ แบบถือขึ้นมาถ่ายเลย ก็ได้ภาพตามนี้เลยครับ

สรุป

หากให้พูดถึงนิยามของ Neffos C7 ก็ต้องบอกว่า มันคือสมาร์ทโฟนดีไซน์สวยตัวหนึ่ง แม้วัสดุกับสเปกไม่หรูมาก แต่หากมองผ่าน ๆ อาจนึกว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับ Hi-End เลยครับ หลังใช้งานมาได้ 1 อาทิตย์ สิ่งที่ประทับใจนอกจากดีไซน์แล้ว ก็มีส่วน UI ที่สวยงาม และใช้งานง่ายมาก ๆ ส่วนประสิทธิภาพเครื่องก็ไม่น่าเกลียด อย่างหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดเพียง HD แต่ก็ยังให้ภาพได้คมชัดและสู้แสงได้ดีเกินคาด ตอนเทสเกม Free Fire ตัวเครื่องยังสามารถดันให้ผมเล่นจนจบเกมได้เกมหนึ่งเลย (ปกติเวลาผมเทสเกมจะใช้เวลาไม่นาน แต่เครื่องนี้ทำให้ผมเล่นมันจนจบหนึ่งเกมได้) แต่สำหรับกล้อง จากที่ลองเทสส่วนมากผมเน้นถ่ายกลางคืนเป็นหลัก ก็ได้ภาพตามที่เห็น สุดท้ายนี้สำหรับราคาของ Neffos C7 ก็สนนอยู่ที่ 4,590 บาทเท่านั้นครับ

Facebook Comments