รีวิว TRUE Lenovo 4G LTE 5.0 เครื่องเดียวเต็มพิกัด คุ้มราคา โปรโมชัน บนเครือข่ายที่เร็ว แรง และครอบคลุม!!

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันมีแนวโน้มว่าผู้บริโภคบางส่วนยังมีความต้องการเปลี่ยนจากสมาร์ทโฟนเครื่องเดิม มาเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่รองรับอินเทอร์เน็ตไร้สายที่ใช้ได้ทั้ง 3G และ 4G LTE เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว TRUE และ Lenovo จึงไม่รอช้าร่วมมือพัฒนาสมาร์ทโฟนที่สนับสนุนสัญญาณ 4G LTE ในราคาสุดประหยัด “TRUE Lenovo 4G LTE 5.0”

true-1

คุณสมบัติโดยรวมของ “TRUE Lenovo 4G LTE 5.0”

– หน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด HD (1280 x 720 พิกเซล)

– ความบาง 7.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 128 กรัม

– รองรับ 1 ซิม ประเภท microSIM

– รันระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4

– หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 410 ความเร็ว 1.2GHz Quad Core, 64-Bit

– แรม 1GB, หน่วยความจุภายใน 8GB, เพิ่มพื้นที่เก็บความจำได้ด้วย microSD card สูงสุด 32GB

– กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED รองรับการบันทึกวีดีโอความละเอียด 1080p

– กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

– สนับสนุนการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0, Wi-Fi : 802.11 b/g/n, micro USB และ รองรับ OTG

– รองรับคลื่นความถี่ 850 / 2100 MHz

– แบตเตอรี่ความจุ 2,300mAh

“TRUE Lenovo 4G LTE 5.0” ใช้การออกแบบที่เรียบง่าย โดดเด่นด้วยโทนสีดำ ใช้วัสดุประเภทโพลีคาร์บอเนตเป็นส่วนประกอบหลัก  ตัวเครื่องบางเพียง 7.9 มิลลิเมตร น้ำหนักเพียง 128 กรัม ค่อนข้างเบา ส่งผลดีต่อการพกพาและหยิบจับถนัดมือ แม้จะเป็นการใช้งานด้วยมือเดียวก็ตาม

true-2

ส่วนประกอบภายนอกอื่นๆ แบ่งออกเป็น ด้านหน้ามีกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล กับลำโพงสำหรับสนทนา ด้านล่างเป็นแผงควบคุม ได้แก่ ปุ่ม Menu, Home และปุ่ม Back มีไอคอนบ่งบอกแต่ละเมนูชัดเจน แต่จะไม่มี Backlight ในตัว อาจเป็นปัญหาเล็กๆ ในยามใช้งานเวลากลางคืน

พอร์ต microUSB กับช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ถูกวางอยู่ด้านบนตัวเครื่อง เมื่อขยับมาด้านขวาจะพบเป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่มพาวเวอร์หรือปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง

ด้านหลังเป็นพลาสติกประเภทโพลีคาร์บอเนต ผิวด้าน ช่วยลดปัญหาฝาหลังการเกิดรอยนิ้วมือหลังใช้งาน นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED ขณะที่ส่วนท้ายเป็นแถบลำโพงคู่ ที่อัดแน่นด้วยพลังเสียงในระบบ Dolby Digital Plus

true-5

มาดูที่การใช้งานกันบ้าง อันดับแรกการแสดงผลของหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด HD สีสันค่อนข้างสด แอพพลิเคชันและตัวอักษรมีความชัดเจน มองเห็นได้ง่าย การทัชสกรีนไปมาลื่นใช้ได้ ไม่มีอาการสะดุดให้เห็น ตอบสนองต่อการเรียกใช้งานแอพพลิเคชันได้ทันใจ

User interface (UI) ได้รับการพัฒนาโดย Lenovo เรียกว่า VIBE UI สามารถเรียกใช้งานแอพพลิเคชันต่างๆ ได้จากหน้าโฮม หรือติดตั้งแอพฯ ใหม่ก็จะแสดงในหน้าดังกล่าวทันที ลดขั้นตอนการเข้าถึงแอพฯ ต่างๆ จาก App drawer หรือหน้ารวมแอพฯ

การใช้งานพื้นฐานทั่วไปถือว่าไม่น่ากังวล ทั้งการแชท LINE, เล่น Facebook, รับส่งอีเมล์ หรือการท่องอินเทอร์เน็ต ทำงานได้เป็นปกติ ขณะที่การเล่นเกมหากการแสดงผลภาพกราฟิกไม่ได้อยู่ในระดับสูง ใช้งานได้ดี ไม่มีอาการกระตุกให้เห็น

true-8

ด้านคุณภาพเสียง TRUE Lenovo 4G LTE 5.0 มาพร้อมระบบ Dolby Digital Plus สามารถปรับโหมดเสียงได้ถึง 6 รูปแบบ และแต่ละโหมดยังเข้าไปตั้งค่าเสียงได้เองเช่นกัน

คุณภาพกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล อยู่ในเกณฑ์พอใช้ ระบบโฟกัสภาพอาจไม่ได้รวดเร็วนัก แต่เมื่อลั่นชัตเตอร์แล้วการจับภาพถือว่าเร็วในระดับหนึ่งเลยทีเดียว โหมดใช้งานอื่นๆ ค่อนข้างจำกัด ซึ่งมีเพียงโหมดถ่ายภาพนิ่ง, HDR, บันทึกวีดีโอ และพาโนรามา สามารถปรับตั้งค่าแบบ Manual ก่อนการถ่ายภาพได้เล็กน้อย ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับใบหน้าเล็กน้อยเท่านั้น

true-9

ส่วนสำคัญอย่างการใช้งานอินเทอร์เน็ตไร้สาย 4G LTE ต้องยอมรับว่าในบ้างพื้นที่ให้ความเร็วที่ตอบสนองกับความต้องการ สามารถรับชมรายการต่างๆ จากแอพฯ True Anywhere ได้ราบรื่น แต่หากบางพื้นที่สัญญาณ 4G อ่อน ก็จะตัดไปใช้ 3G ให้อัตโนมัติ

ตัวอย่างการทดสอบ 4G LTE
true-10
ทดสอบ 4G บนรถยนต์
true-11
ทดสอบ 4G ใน MRT
true-12
ทดสอบ 4G กับการดูวีดีโอ YouTube
true-13
ทดสอบ 4G ดูฟุตบอลไทยลีก ผ่านแอพฯ True Anywhere
สรุปความน่าใช้ของ TRUE Lenovo 4G LTE 5.0

ดีไซน์ตัวเครื่องอาจเป็นเรื่องรองลงถนัดตา หากได้สัมผัสกับประสบการณ์การใช้งานที่ไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นแพงกว่า ประกอบกับการใช้งานพื้นฐานทั่วไป เช่น การแชท LINE, เช็ค Facebook, ติดตามผู้คนผ่าน Instagram, ดูละครย้อนหลังผ่าน YouTube ยังส่งเสริมด้วย 4G LTE ตอบโจทย์การใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ตไร้สายที่มีความรวดเร็ว ทำให้ TRUE Lenovo 4G LTE 5.0 เป็นทางเลือกคุ้มๆ ที่ใครๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ หรือหากต้องการเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ให้ญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัว ก็สามารถนำสมาร์ทโฟนเครื่องเดิมที่ใช้อยู่และรองรับ 3G มาเปลี่ยนเป็น TRUE Lenovo 4G LTE 5.0 ได้ฟรี ! กับทาง TRUE ได้ครับ

Lenovo_web Promotion2_True4G_SKD1

เงื่อนไขโปรโมชัน

– นำสมาร์ทโฟน 3G รุ่นใดก็ได้ ( เครื่องที่นำมาแลกต้องอยู่ในสภาพที่สามารถใช้งานได้ปกติ หน้าจอไม่แตก ) มาแลกฟรี True Lenovo 4G LTE 5.0”

– เปิดเบอร์ใหม่หรือย้ายค่าเบอร์เดิมมาเป็น ทรูมูฟ เอช รายเดือน

– พร้อมสมัครแพ็กเกจ 4G iSmart Extra 499 บาทขึ้นไป

– ชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า 5 เดือน ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2558

รายละเอียดเพิ่มเติม >> http://goo.gl/y9aNzc

 

Facebook Comments