นศ.ฝึกงานสหกิจ มทร.ธัญบุรี รับรางวัลพนักงานดีเด่น โรงแรม Marriott

นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี คว้ารางวัลพนักงานดีเด่นจาก Marriott New Orleans

เวลา 9 เดือนที่ตนเองได้ฝึกงานที่นี่เป็นสิ่งที่คุ้มค่า ตนเองเหมือนพนักงานคนหนึ่ง เนื่องจากตนเองไม่เคยทำงานและฝึกงานที่ไหนมาก่อน ที่นี่สอนให้ตนเองตรงต่อเวลาเพราะว่าฝรั่งจะเน้นเรื่องของเวลามากที่สุด ภูมิใจที่ได้รับรางวัลพนักงานดีเด่น เนื่องด้วยตนเองเป็นเพียงนักศึกษาฝึกงานสหกิจคนหนึ่งที่ตั้งใจ มุ่งมั่นในงานที่ได้รับผิดชอบ มีอะไรที่สามารถทำจะช่วยเพื่อนร่วมงาน

น้องแนน นางนางสาวกฤตยา มาลา นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี นักศึกษา โครงการ Internship and Trainee in USA การฝึกงานสหกิจศึกษา 1 ปี ในประเทศสหรัฐอเมริกา กับผลงานรางวัลพนักงานดีเด่น จาก Marriott New Orleans บุตรสาวของนายจักรกริศน์ นางสุนันท์ มาลา เจ้าของธุรกิจร้านอาหารไก่น้อย จังหวัดสระบุรี

แนน เล่าว่า ตามที่ทางคณะมีโครงการดังกล่าว ตนเองสนใจมาก อยากเข้าร่วมโครงการ ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ไปฝึกงานต่างประเทศ โดยได้คัดเลือกให้ฝึกงานที่ Marriott  New Orleans โดยการฝึกงานครั้งนี้มีเพื่อนจากวิทยาลัยดุสิตธานี 6 คน จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 1 คน ที่ร่วมฝึกงานในครั้งนี้ด้วย และพักด้วยกันทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย ตนเองได้รับมอบหมายฝึกงานครัวอาหารเย็น ซึ่งเป็นครัวจัดงานเลี้ยงจำนวนคนตั้งแต่ 1,000 – 4,000 คน เดือนที่ 6 ตนเองเปลี่ยนมาที่ครัว A LA CARTE เป็นครัวของการรับออเดอร์ ส่วนใหญ่อาหารที่ออเดอร์ เช่น สลัด พิซซ่า สเต๊กต่างๆ และที่ได้รับความนิยมและขึ้นชื่อของโรงแรมแห่งนี้ คือ gumbo ลักษณะเป็นซุปใส่ของทะเล ทำงานวันละ 8 ชั่วโมง คือเข้างาน 06.00 – 14.30 น. ถ้าล่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ถ้าเข้างาน 13.00 – 22.30 น. ล่วงเวลา 24.00 – 01.00 น.

ตามตารางงานของแต่ละเดือน ส่วนใหญ่ตนเองจะทำงานล่วงเวลาตลอดและมาทำงานเช้าเสมอ จะไม่สาย และไม่เคยปฏิเสธงานที่ได้รับมอบหมาย งานที่ทำงานมีหนักมีเบา งานหนักไม่ใช่ปัญหาสำหรับตนเอง เพราะว่าตนเองเคยทำงานหารายได้มาตั้งแต่ชั้นมัธยมชั้นปีที่ 4 คือ เปิดร้านขายหอยทอดและผัดไทยเป็นของตนเอง สำหรับใครที่มีโอกาสหรืออยากฝึกงานต่างประเทศไม่ต้องกลัว ต้องกล้าที่จะลอง จะได้รู้ว่ากำไรของชีวิตเป็นอย่างไร และภูมิใจที่สุดที่ทางโรงแรมได้มอบรางวัลพนักงานดีเด่นให้กับตนเอง ถึงแม้นจะเป็นเพียงนักศึกษาฝึกงานสหกิจศึกษาไม่ใช่พนักงานของโรงแรม

Facebook Comments