งานเข้า บ.ผู้พัฒนาเกม GTA เข้ายื่นฟ้อง BBC ฐานละเมิดเครื่องหมายการค้าของบริษัทไปทำหนังโดยไม่ได้รับอนุญาต

Rockstar Games และบริษัทแม่อย่าง Take-Two Interactive เข้าร่วมกันฟ้อง BBC ในกรุงลอนดอน หลังถูกเอาเครื่องหมายการค้าของบริษัทไปใช้ในหนังภาพยนตร์เรื่อง Game Changer ที่ว่าด้วยเรื่องราวของผู้สร้างเกม GTA โดยกำลังอยู่ในช่วงถ่ายทำ และมีกำหนดออกฉายในปลายปีนี้
gta-vGame Changer เป็นภาพยนตร์แนวสารดคี(หรือหนัง Drama) ความยาว 90 นาที ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Sam Houser ผู้ก่อตั้ง Rockstar รับบทโดย Daniel Radcliffe และ Jack Thompson ทนายความที่ต่อต้านเกมรุนแรงสุดโต่ง คอยตามกัดจิกเกม GTA อยู่ตลอด รับบทโดย Bill Paxton ตามลำดับ

ระหว่างที่หนังกำลังถ่ายทำอยู่นั้น ก็ถูกทาง บ.ผู้พัฒนาเกม GTA เข้ายื่นฟ้อง หลังพบว่า ทาง BBC ของกรุงลอนดอน แอบเอาเครื่องหมายการค้าของบริษัทไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติ โดยที่ทาง Rockstar และ Take-Two Interactive ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับตัวหนัง จึงต้องมีการฟ้องร้องเพื่อรักษาทรัพย์สินทางปัญญาของตนเอง และยังมีข้อมูลอีกว่า ก่อนหน้านี้เคยมีการเจรจากันแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล จึงต้องมีเรื่องขึ้นศาลจนได้

สำหรับเครื่องหมายการค้าที่ว่า คาดว่าเป็นการเอาชื่อ “Sam Houser” และ “Rockstar” มาใช้ในหนังนั้นเอง ส่วนทาง BBC ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้

ที่มา The Next Web  ผ่านIGN 

Facebook Comments