ซัมซุงสุดเจ๋ง คว้ารางวัล Creative Marketer of the Year ครั้งแรก จาก brainBAND

ซัมซุงสุดเจ๋ง คว้ารางวัล Creative Marketer of the Year ครั้งแรกจาก brainBAND อุปกรณ์ป้องกันผู้สวมใส่จากการกระแทกขณะเล่นกีฬา และ Voice of Life แอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้เด็กคลอดก่อนกำหนดที่ต้องอยู่ในตู้อบได้ยินเสียงเหมือนอยู่ในครรภ์มารดา พร้อมโกยอีก 28 รางวัลจากเวที Cannes Lions 2016

ss-1
มิส ยอง ฮี ลี รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดระดับโลก ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ รับมอบรางวัล

ซัมซุงคว้า 29 รางวัลจากเวที Cannes Lions International Festival of Creativity หนึ่งในนั้นคือรางวัล Creative Marketer of the Year ซึ่งซัมซุงถือเป็นแบรนด์แรกจากประเทศเกาหลีใต้ที่ได้รับรางวัลนี้ สำหรับไอเดียสุดเจ๋งที่ทำให้ซัมซุงคว้ารางวัล Creative Marketer of the Year มาครอบครองคือ

ss-2

– brainBAND อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้สำหรับตรวจสอบและป้องกันผู้สวมใส่จากการกระแทกหรือการปะทะขณะเล่นกีฬาที่ผู้เล่นต้องสัมผัสตัวกันบ่อยครั้งและมีความเสี่ยงจะเกิดการปะทะ ได้รับรางวัลมากถึง 6 รางวัลรวมถึงรางวัล Gold ในกลุ่ม “การใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ – Use of New Technology”

ss-3

–  Voice of Life ได้รับรางวัล Silver ในกลุ่มออนไลน์วิดีโอจากคลิปวีดิโอที่ตราตรึงใจ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยเด็กคลอดก่อนกำหนดที่ต้องอยู่ในตู้อบได้ยินเสียงเสมือนอยู่ในครรภ์มารดา ไม่ว่าจะเสียง ร้องเพลง เสียงพูด หรือเสียงจังหวะการเต้นของหัวใจของแม่ https://www.youtube.com/watch?v=JytAVfeClLE

นอกจากนี้ซัมซุงยังคว้ารับรางวัล Gold ในกลุ่ม “ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นจากคุณสมบัติด้านการวัดระยะ – Activation by Proximity” จากแคมเปญ Blind Cap ที่ซัมซุงได้พัฒนาหมวกว่ายน้ำและสายรัดข้อมืออัจฉริยะที่จะส่งสัญญาณเตือนนักกีฬาผู้พิการทางการมองเห็นให้ทราบว่ากำลังจะว่ายน้ำถึงขอบสระ ช่วยให้ผู้พิการจำนวนหนึ่งว่ายน้ำได้ดีขึ้น และได้รับการรับรองให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานโดยคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศสเปนแล้ว และอาจจะได้รับการรับรองให้เป็นชุดอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับนักกีฬาว่ายน้ำในการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ซึ่งซัมซุงเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการด้วย

ไอเดียที่ได้รับรางวัลเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Launching People ที่นำเสนอแนวคิดใหม่ด้านการนำเสนอคุณค่าของสังคมและเชิญชวนให้ผู้บริโภคร่วมนำเสนอความคิดที่น่าสนใจ โดยซัมซุงจะเป็นหนึ่งในผู้ช่วยผลักดันให้ความฝันเป็นความจริง โดย Launching People เป็นที่ชื่นชมในวงการด้านความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งรวมไปถึงใน Cannes Lions ในปีที่ผ่านมา

Facebook Comments