เผยสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนพับได้จาก Samsung

ถึงในปีนี้จะไม่ใช่ปีที่สวยงามเท่าไหร่นักสำหรับ Samsung เนื่องด้วยการเผชิญปัญหาของ Samsung Galaxy Note 7 และเชื่อว่าน่าจะเป็นบทเรียนสำคัญที่ทำให้ในปี 2017 การเดินหน้าต่อของ Samsung คงต้องใช้ความรอบคอบและอดทนเพื่อเรียกศรัทธาของผู้บริโภคที่มีต่อสมาร์ทโฟนกลับมาให้เร็วที่สุด

samsung-foldable-patent-03

แผนการเรียกศรัทธาในปี 2017 ที่เริ่มมีการกล่าวถึงบนโลกออนไลน์คงหนีไม่พ้นการผลักดันเรือธงตระกูล Galaxy S ในเจเนอเรชั่นที่ 8 หรือ Samsung Galaxy S8 ที่มีความชัดเจนในระดับหนึ่งแล้วว่า Samsung เตรียมนำ AI หรือระบบผู้ช่วยส่วนตัวจาก Viv มาใช้ใน S8 ด้วย แต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้น คือ การเดินตามรอยโร้ดแมปที่ Samsung เคยประกาศไว้กับการพัฒนาสมาร์ทโฟนแบบพับเก็บได้

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของสมาร์ทโฟนแบบพับเก็บได้ของ Samsung ถูกเผยแพร่โดยเว็บไซต์ Galaxy Club ที่แสดงสิทธิบัตรชิ้นใหม่ เป็นภาพสมาร์ทโฟนที่มีหน้าตาแตกต่างไปจากสมาร์ทโฟนที่เราเห็นในปัจจุบัน ตัวเครื่องมีความโค้ง ยืดหยุ่นได้ และที่สำคัญมันสามารถพับเก็บให้มีรูปร่างเสมือนกระเป๋าสตางค์ได้ โดยชื่อย่อของสิทธิบัตรนี้ถูกเรียกในเบื้องต้นว่า “Galaxy X”

samsung-foldable-patent-01

สิทธิบัตรของ Samsung ที่ถูกเผยแพร่ครั้งนี้ ยังมีความเป็นไปได้ 50-50 ว่าจะถูกพัฒนาจริงหรือเพียงแค่จดสิทธิบัตรไว้เฉยๆ แต่หากเกิดการพัฒนาจริงนับเป็นความท้าทายอย่างยิ่งสำหรับ Samsung โดยเฉพาะวัสดุที่จะนำมาใช้ผลิตตัวเครื่องรวมไปถึงชิ้นส่วนภายในที่จะต้องมีความยืดหยุ่นผสมผสานกับความทนทาน

samsung-foldable-patent-02

อย่างไรก็ตามในเวลานี้เชื่อว่าเป้าหมายของ Samsung คือการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มีความสมบูรณ์แบบและมีความปลอดภัย เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากผู้บริโภคทั่วโลกหลังเหตุการณ์ของ Samsung Galaxy Note 7 ฉะนั้น Galaxy S8 จึงเปรียบเสมือนความหวังอีกครั้งของ Samsung ในปี 2017 ที่กำลังจะมาถึง

Facebook Comments