Samsung เตรียมลุยตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางเต็มอัตราศึก เปิดตัว Samsung Galaxy A5 และ Galaxy A7 สวย เก่ง คุ้ม

ซัมซุงแห่งประเทศไทย หรือ ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว Samsung Galaxy A5 และ Galaxy A7 สมาร์ทโฟนระดับกลางสเปคพรีเมี่ยม และประกาศเตรียมเดินหน้าลุยตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง พร้อมเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนอีก 15 รุ่น เร็วๆนี้

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร นำทีมเปิดตัว ซัมซุง กาแลคซี่ เอ ซีรี่ส์

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558  นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ประกาศเปิดตัว Samsung Galaxy A5 และ Galaxy A7  ณ งาน Samsung Galaxy 2015 พร้อมทั้งเผยทิศทางของซัมซุงในอนาคตว่า หลังจากนี้จะเตีรยมเปิดตัวสมาร์ทโฟนอีก 10 -15 รุ่น ซึ่งจะจัดเป็นกลุ่มไลน์อัพผลิตภัณฑ์แบ่งตามซีรีส์ คือ กาแลคซี่ เอ ซีรีส์ (Galaxy A Series) และ กาแลคซี่ อี ซีรีส์ (Galaxy E Series) เพื่อเป็นการสื่อสารไปยังผู้บริโภคได้ชัดเจนและจดจำได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกเหนือจากเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่แล้ว ซัมซุงยังตั้งเป้าขยายจำนวนช็อปในรูปแบบ SIS (Shop-in-shop) จากเดิมที่มีอยู่กว่า 300 แห่ง เป็น 500 แห่ง โหมเพิ่มบริการด้านคอนเทนท์มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเดินหน้าต่อยอดแอพพลิเคชั่น กาแลคซี่ กิฟท์ ที่มียอดดาวน์โหลดกว่า 3 ล้านครั้ง ถือเป็น CRM Application ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย

ซัมซุงจัดทัพไลน์อัพสมาร์ทโฟนใหม่ เตรียมยึดพื้นที่สมาร์ทโฟนระดับกลางเต็มกำลัง “ในปีนี้ ซัมซุงมองว่าตลาดสมาร์ทโฟนยังมีแนวโน้มการเติบโตในทางบวก คาดการณ์ว่าน่าจะโตราว 10% (จำนวนเครื่อง) และ 5% (มูลค่า)  สำหรับตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางซึ่งมีสัดส่วนประมาณ 49% (มูลค่า) ของตลาดสมาร์ทโฟนทั้งหมด ซัมซุงเชื่อว่าเป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงมากถึง 20% (มูลค่า) จากปัจจัยหลักคือผู้บริโภคที่ใช้สมาร์ทโฟนเอนทรีให้ความสนใจเปลื่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนรุ่นที่ดีขึ้น หน้าจอใหญ่ขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ดีขึ้น ปีนี้ซัมซุงเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ทั้งสิ้น 10-15 รุ่น แบ่งตามซีรีส์ต่างๆ ซึ่งซัมซุงมั่นใจว่าการจัดกลุ่มไลน์อัพผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนใหม่ในปีนี้ จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถจดจำและเข้าใจในผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนจากตระกูลกาแลคซี่ ได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเลือกสรรผลิตภัณฑ์ได้ตรงตามความต้องการของตนเองมากขึ้น    และการเปิดตัวซัมซุง กาแลคซี่ เอ และอี ซีรีส์ จะช่วยเพิ่มดีกรีความร้อนแรงของการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางและผลักดันให้ตลาดขยายตัวอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และช่วยผลักดันให้ซัมซุงครองความเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟนทุกเซ็กเมนท์ได้อย่างถาวร”นายวิชัยกล่าว

1350

สำหรับซัมซุง กาแลคซี่ เอ ซีรีส์ ดีไซน์ทันสมัยโดดเด่นด้วยวัสดุที่เป็นโลหะและครั้งแรกกับดีไซน์แบบฟูลเมทัล  ยูนิบอดี้ หรูหรา มีสไตล์ จับถนัดและบางกว่าเคย พร้อมสีสันให้เลือกหลากหลาย กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพมากมาย สามารถเชื่อมต่อกับสังคมออนไลน์ และแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ  ในชีวิตประจำวันได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงคุณสมบัติล้ำหน้าครบครัน  ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอใหญ่ขนาด 5 และ 5.5 นิ้ว ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคที่มีแนวโน้มจะเปลี่ยนสู่การใช้หน้าจอสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ  โหมด Ultra Power Saving โหมด Private การใช้งาน Multi-window วางจำหน่ายในราคา 12,900 บาทสำหรับกาแลคซี่ เอ 5 และ 14,900 บาทสำหรับกาแลคซี่ เอ 7

ซัมซุงยังคงเน้นความเหนือชั้นในเรื่องนวัตกรรมและดีไซน์ที่หลากหลายเพื่อตอบรับความต้องการของผู้บริโภค เน้นการบริการ ณ จุดขาย เน้นการสื่อสารการตลาดเต็มรูปแบบ และการจัดทำโปรโมชั่นและแพ็กเกจพิเศษ เพื่อสนองความต้องการของลูกค้าอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งผลักดันสมาร์ทโฟนระดับกลาง เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการสมาร์ทโฟนสเปคแบบจัดเต็ม วัสดุพรีเมื่ยม ราคาคุ้มค่า เพื่อที่จะลุยการแข่งขันสมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่กำลังเดือนสุดๆอยู่ขณะนี้นั้นเอง

รวมภาพ Samsung Galaxy 2015

Samsung Galaxy A5 และ Galaxy A7 Samsung Galaxy A Series ดีไซน์โดดเด่น ครั้งแรกกับเมทัลยูนิบอดี้Samsung Galaxy A Series โดดเด่นด้วยกล้องหน้าเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่ และดีไซน์แบบเมทัล ยูนิบอดี้

ถ่ายเซลฟี่สุดเริ่ดด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
 

 

Facebook Comments