6 สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับ Samsung Galaxy S6

เหลืออีกเพียงหนึ่งสัปดาห์หากไม่เกิดเหตุเภทภัยใดๆ วันที่ 2 มีนาคม ตามเวลาประเทศไทย จะเป็นฤกษ์งามยามดีของ Samsung ต่อการเปิดตัว The Next Galaxy หรือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด “Samsung Galaxy S6” ซึ่งยิ่งใกล้วันเปิดตัวมากเท่าไหร่ ยิ่งได้เห็นข่าวลือสารพัดที่ทยอยหลุดแบบตั้งใจและไม่ตั้งใจมาให้ท่านผู้ชมตื่นเต้นกันอยู่เรื่อยๆ งั้นในวันนี้มาลองสรุปความน่าจะเป็นที่อาจเกิดขึ้นกับ Samsung Galaxy S6  จะมีอะไรบ้างมาติดตามพร้อมกันครับ

Galaxy-s6

1. ดีไซน์ที่ดูหรูหรา เรียบง่าย สะดุดตา และแตกต่าง

สิ่งที่แรกที่ชวนให้ท่านผู้ชมรู้สึกสะดุดตาจนต้องขอลองจับ ลองเล่นกันเบาๆ คงต้องกล่าวถึงดีไซน์ตัวเครื่อง ซึ่งเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากสื่อต่างประเทศมากมายพร้อมใจกันเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ Project Zero ที่ Samsung ริเริ่มขึ้นเพื่อบอกใบ้ให้เห็นถึงแนวทางการออกแบบ Galaxy S6 ใหม่แบบหมดจด โดยเฉพาะการนำวัสดุโลหะหรืออลูมิเนียมมาผสมผสานเพื่อให้ตัวเครื่องในภาพรวมดูดีมีสไตล์ ให้เทียบเท่าหรือเหนือกว่า iPhone 6

2. หน้าจอแสดงผล

เป็นที่กล่าวถึงอีกเช่นเดียวกันสำหรับการนำเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลที่ Samsung พัฒนาขึ้นเองมาปรับใช้ให้กับ Galaxy S6 ซึ่งปลายปีที่ผ่านมา Galaxy Note Edge ได้นำร่องไปก่อนแล้ว ดังนั้นหน้าจอที่จะใช้กับ Galaxy S6 อาจแบ่งเป็น 2 รุ่น โดยรุ่นแรกจะเป็นหน้าจอทรงสี่เหลี่ยมที่คุ้นเคย แต่สำหรับอีกหนึ่งรุ่นจะสร้างหน้าจอให้โค้งเอียงลงมาด้านข้างทั้งซ้ายและขวา พร้อมแสดงผลหรือใช้งานได้ด้วย

3. กล้องที่พัฒนาขึ้น

Galaxy-s6-2

พฤติกรรมการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนกลายเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ทำให้เห็นการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟน Android ที่ต่างงัดเทคโนโลยีการถ่ายภาพมาเอาอกเอาใจกลุ่มลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่า Samsung ไม่นิ่งเฉยและพร้อมที่จะขยับประสบการณ์การถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนให้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นความน่าจะเป็นของความละเอียดจากกล้องใน Galaxy S6 อาจอยู่ที่ 16-20 ล้านพิกเซล รวมไปถึงประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีมากขึ้น

4. ชิปเซ็ตรุ่นใหม่

จากข่าวคราวเรื่องปัญหาชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 810 หลังจาก Samsung ได้นำมาทดสอบกับ Galaxy S6 แล้วพบปัญหาความร้อนสูงเกินไป (แต่ LG บอก LG G Flex 2 ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไรนิ…) ทำให้ Samsung อาจไม่กล่าวถึงชิปเซ็ตดังกล่าว และจะนำเสนอ Galaxy S6 ที่ใช้ชิปเซ็ต Exynos รุ่นใหม่ที่ผลิตขึ้นเองสำหรับการวางจำหน่ายในแถบเอเชีย

5. ซอฟต์แวร์ที่ใช้

แอดมินยังเชื่อว่า Samsung ยังไม่อาจหาญกล้าที่จะใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen อย่างจริงจังกับ Galaxy S6 ซึ่งแน่นอนว่า Android ยังคงเป็นพื้นฐานหลักในครั้งนี้เช่นเคย และน่าจะมาพร้อมกับ Android Lollipop เวอร์ชันล่าสุด พร้อมส่วนติดต่อกับผู้ใช้ใหม่อีกด้วย

6. แบตเตอรี่

แม้ Samsung จะพัฒนาโหมดประหยัดพลังงานสูงสุด (Ultra Power Saving) เพื่อรองรับการใช้งานในกรณีที่แบตเตอรี่ใกล้หมด แต่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนบางรายยังเชื่อมั่นว่ายิ่งแบตเตอรี่มีความจุมากยิ่งใช้ได้นานขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ยังเป็นที่ลุ้นกันว่า Samsung จะวางหมากอย่างไร ? เพื่อให้ Galaxy S6 ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำของตลาดสมาร์ทโฟนที่มีชั่วโมงการใช้งานนานที่สุด

Samsung Galaxy S6 เตรียมเปิดตัวในวันที่ 2 มีนาคม ศกนี้ครับ

Facebook Comments