หลุดอีก ! Samsung Galaxy S8 ไม่มีปุ่มโฮมแบบเดิมอีกแล้ว

ยังคงมีภาพหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นที่ถูกคาดหวังว่าจะเป็นไม้เด็ดในการกู้ชื่อของ Samsung ให้กลับมาผงาดอีกระลอกหนึ่ง หลังจากจบปัญหาของ Samsung Galaxy Note 7

Samsung Galaxy S8 ไม่มีปุ่มโฮม

โดยล่าสุดมีภาพที่ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ระบุว่าเป็น Samsung Galaxy S8 จากภาพแสดงให้เห็นถึงหน้าจอแสดงที่ค่อนข้างใช้พื้นที่ของตัวเครื่องมากขึ้น ขอบจอด้านซ้ายและขวามีลักษณะโค้งอยู่เกือบชิดขอบตัวเครื่อง แถบที่เป็นตำแหน่งของปุ่มโฮมถูกปรับขนาดเล็กลง ซึ่งสังเกตเห็นว่าไม่มีปุ่มโฮมให้เห็นแล้ว นั่นมีความเป็นไปได้สูงว่า Samsung Galaxy S8 จะปรับรูปแบบของการใช้ปุ่มโฮมไปใช้การทัชบนหน้าจอเหมือนอย่างที่มีข่าวลือมาโดยตลอด

สำหรับความน่าจะเป็นในแง่ของสเปค สามารถคาดการณ์ได้ในเบื้องต้น อาทิ หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียด QHD (2560 x 1440 พิกเซล), ชิปประมวลผลแบ่งเป็นสองแบบตามตลาดที่วางจำหน่าย ได้แก่ Qualcomm Snapdragon 835 กับ Samsung Exynos, แรม 4GB / 6GB, หน่วยความจำภายใน 64GB รองรับ microSD, ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat, ระบบสแกนลายนิ้วมือ, พอร์ต USB Type-C,  ผู้ช่วยอัจฉริยะที่เรียกว่า Bixby และสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ด้วย

ทั้งนี้ Samsung Galaxy S8 จะไม่เปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2017 แต่อาจไปเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคม แทน

ที่มา GSMArena

Facebook Comments