ท้าชน Apple Pay ? Galaxy S6 จะรองรับระบบการชำระเงินผ่านมือถือด้วย

การชำระเงินผ่านมือถือกำลังจะเป็นเทรนด์ใหม่ที่เข้ามามีบทบาทต่อผู้บริโภคมากขึ้น เพื่อให้สอดคล้องต่อพฤติกรรมดังกล่าวหลายท่านคงพอทราบดีว่า Apple ได้เปิดฉากเดินเกมรุกด้วยระบบชำระเงินที่เรียกว่า Apple Pay ซึ่ง Samsung ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทชั้นนำที่มองเห็นโอกาสที่เปิดกว้างของการชำระเงินด้วยมือถือ จึงทำให้มีข่าวว่าเตรียมเปิดตัวระบบการชำระเงินของตัวเองภายใต้ชื่อ “Samsung Pay”

Samsung-Pay

ตามรายงานล่าสุดจากสื่อในต่างประเทศระบุว่า Samsung จะเปิดตัวระบบการชำระเงินด้วยมือถือหรือ Samsung Pay ใน Samsung Galaxy S6 ที่มีกำหนดการณ์เปิดตัวในวันที่ 1 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดย Samsung ได้ร่วมมือกับ LoopPay บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีการชำระเงิน (ติดตามเทคโนโลยีการชำระเงินของ LoopPay ได้ที่คลิปท้ายข่าวครับ) เพื่อผสมผสานเทคโนโลยีลงในสมาร์ทโฟน Flagship รุ่นล่าสุดที่กำลังจะมาถึง

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Samsung จะนำบริการอย่าง Samsung Wallet มาประยุกต์ใช้ร่วมกับ Samsung Pay และอาจมีการร่วมมือกับบริษัทด้านการเงินของประเทศจีนอย่าง UnionPay รวมทั้งบริษัทบัตรเครดิตในสหรัฐอเมริกาในการเป็นพันธมิตรที่้่รองรับกับ Samsung Pay ได้อีกเช่นเดียวกัน

ที่มา businesskorea

Facebook Comments