Samsung เตรียมระงับการขาย Note 7 ทั่วโลก ชั่วคราว

ดูท่าจะไม่ใช่เรื่องดีเท่าไหร่สำหรับผู้จับจอง Samsung Galaxy Note 7 ไว้ล่วงหน้า หรือผู้ที่กำลังเตรียมเงินเพื่อสั่งซื้อแฟ็บเล็ตขีดเขียนได้รุ่นล่าสุด เนื่องจาก Samsung เตรียมเรียกคืน Note 7 ทั่วโลก เพราะเกิดปัญหาแบตเตอรี่ระเบิดจากเครื่องผู้ใช้รายหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้

note-7-recall

เหตุการณ์แบตเตอรี่ Note 7 ระเบิด เกิดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ เมื่อผู้ใช้รายหนึ่งได้สั่งจองเครื่องล่วงหน้า พร้อมรับเครื่องในวันที่ 19 สิงหาคม ที่้ผ่านมา แต่หลังจากใช้งานได้ไม่นาน Note 7 กลับระเบิดขึ้นในขณะชาร์จไว้ในห้องนอน โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการะเบิดดังกล่าว ซึ่งเจ้าของเครื่องได้แจ้งเรื่องไปยัง Samsung เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทันทีที่ทราบเรื่องมีเจ้าหน้าที่จาก Samsung ได้มารับตัวเครื่องที่เกิดระเบิดเพื่อนำไปตรวจสอบที่สำนักงานใหญ่ พร้อมกับเสนอคืนเงินจำนวนเต็มและค่าชดเชยให้กับผู้เสียหาย แต่ทางผู้เสียหายปฏิเสธที่จะรับข้อเสนอดังกล่าว โดยทางผู้เสียหายได้แสดงความรู้สึกผ่านเว็บบอร์ดออนไลน์แห่งหนึ่งว่า หากสมาร์ทโฟนเกิดระเบิดใกล้กับศรีษะ คงไม่มีโอกาสเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวทาง Samsung ได้ออกมาชี้แจงเบื้องต้นว่า ปัญหาแบตเตอรี่ใน Note 7 มีโอกาสเกิดขึ้นน้อยกว่า 0.1% จากปริมาณสินค้าที่เตรียมวางขายทั้งหมด ซึ่งปัญหาสามารถแก้ไขได้เพียงเปลี่ยนแบตเตอรี่ แต่ขณะนี้ Samsung กำลังดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียด และจะแจ้งผลโดยเร็วที่สุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุดและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคต่อไป

ตามรายงานข่าวยังระบุว่า Samsung อยู่ในระหว่างเจรจากับ Verizon โอเปอเรเตอร์ในสหรัฐอเมริกา และพันธมิตรทางธุรกิจอื่นๆ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้า ซึ่ง Note 7 ได้เริ่มวางขายใน 10 ประเทศแรก ตั้งแต่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ส่วนในประเทศไทยก็มีได้ความเคลื่อนไหวจาก Samsung เช่นกัน เป็นการประกาศเลื่อนกำหนดการรับเครื่องและวางขาย Note 7 ไปอย่างไม่มีกำหนด โดย Samsung ประเทศไทย พร้อมที่จะชดเชยและยินดีคืนเงินให้กับผู้ที่วางมัดจำจองล่วงหน้า

Samsung Note 7

แถลงการณ์จาก Samsung ประเทศไทย

ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อ Samsung อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งน่าสนใจว่าจะมีมาตรการ รวมไปถึงแผนการฟื้นฟูด้านการตลาดเพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากลูกค้าทั่วโลกอย่างไร แถมในวันที่ 7 กันยายน ที่จะถึงนี้ คู่แข่งรายสำคัญอย่าง Apple เตรียมเปิดตัว iPhone 7 ซึ่งจะเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ Samsung จำเป็นต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อแสดงให้เห็นว่า Note 7 มีดีมากกว่า iPhone 7

อ้างอิงจาก foxbusiness และ Facebook.com/SamsungMobileThailand 

Facebook Comments