เปิดตัว Samsung QLED 8K ที่สุดของความคมชัด และ AI อัจฉริยะ

4K มันไม่พอแล้ว เมื่อเร็ว ๆ นี้ Samsung Thailand ได้ประกาศเปิดตัว QLED 8K ทีวีอัจฉริยะที่มาพร้อมสุดยอดความคมชัด ชูโรงด้วยชิปเซต Quantum Processor 8K ช่วยประมวลผล AI หรือ 8K AI Upscaling สามารถขยายภาพวิดีโอให้ใกล้เคียง 8K แม้ยังไม่มีวิดีโอ 8K ก็ตาม

สำหรับความละเอียดระดับ 8K ของ Samsung QLED 8K นี้ จะมีความละเอียดภาพมากถึง 33 ล้านพิกเซล เหนือกว่า Full HD ถึง 16 เท่า และ 4K ถึง 4 เท่ากัน แต่ก็ต้องยอมรับว่า ในปัจจุบันคอนเทนต์ระดับ 8K ยังไม่แพร่หลายมากนัก ทาง Samsung จึงแก้ปัญหานี้ด้วยการนำ 8K AI Upscaling มาช่วยยึดภาพ 4K ให้มีความละเอียดพอ ๆ กับภาพ 8K มันซะเลยเลย โดยมันจะลดสิ่งรบกวนของภาพออก และสร้างความคมชัดแทนที่ ซึ่งนอกจากภาพแล้ว ยังมีเรื่องเสียงที่จะถูกยกระดับให้เหมาะกับบรรยากาศของคอนเทนต์ที่กำลังรับชมอยู่ด้วยเช่นกัน

ส่วนเทคโนโลยีน่าสนใจอื่น ๆ ก็มี Quantum Dot ช่วยสร้างสีสันของภาพให้มีความสมบูรณ์ระดับ Color Volume 100% มี Quantum HDR แสดงรายละเอียดฉากมืดและสว่างให้ดูสบายตา ควบคู่กับฟีเจอร์ Direct Full Array Elite ช่วยควบคุมแสง Backlight ให้มีความแม่นยำ ทำให้ไม่พลาดรายละเอียดในฉากสำคัญ

เรื่องความอัจฉริยะ ก็ตามสไตล์ทีวี Samsung มีระบบ SmartThings พร้อม One Remote Control ช่วยควบคุมอุปกรณ์ IoT ภายในบ้าน ผ่านทีวีเครื่องเดียว มี Bixby Voice Command รองรับการสั่งงานด้วยเสียง (ที่หลัง ๆ เริ่มฉลาดขึ้นแล้ว) นอกนั้นก็ยกฟีเจอร์จาก Samsung Frame มาแทบทั้งดุ้น ไม่ว่าจะเป็น One Invisible Connection สายเชื่อมต่อล่องหน No-Gap Wall Mount ขายึดผนังแบบแนบชิดตัวทีวีไปกับผนังจนแทบไม่เหลือช่องว่าง Magic Screen เปลี่ยนจอดำสนิทให้เป็นภาพไลฟ์สไตล์ที่กลมกลืนกับลวดลายบนกำแพงด้านหลัง

สุดท้ายนี้ราคาของ Samsung QLED 8K ก็มีขนาดหน้าจอให้เลือกตั้งแต่ 65 นิ้ว 75 นิ้ว 82 นิ้ว ถึง 98 นิ้ว ในราคาเริ่มต้นที่ 199,990 บาท ถึง 2,999,990 บาท หรือแบบ QLED 4K มีราคาเริ่มต้นที่ 39,990 บาท ถึง 179,990 บาท เริ่มวางขายในไทยแล้ว ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ samsung.com 

ที่มา : SamsungTH

Facebook Comments