ซีเกท เสร็จสิ้นขั้นตอนการเข้าซื้อธุรกิจแฟลชของแอลเอสไอจากอวาโก้อย่างสมบูรณ์

บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX) ผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล ได้เข้าซื้อธุรกิจ Accelerated Solutions Division (“ASD”) และธุรกิจชิ้นส่วนแฟลช (Flash Components Division (“FCD”)) ของแอลเอสไอจากบริษัท อวาโก้ เทคโนโลยีส์ จำกัด (NASDAQ:AVGO) อย่างสมบูรณ์แล้ว

seagate-001

 นายสตีฟ ลุคโซ่ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซีเกท 

นายสตีฟ ลุคโซ่ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซีเกท (Steve Luczo, Seagate chairman and CEO) กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเข้าซื้อเทคโนโลยีเชิงกลยุทธ์นี้ เพราะโอกาสการเติบโตในตลาดโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลในองค์กรแบบแฟลชและตลาดพกพามีมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นการผสมผสานแฟลชพีซีไออีสำหรับองค์กรและตัวควบคุมโซลิดสเตทไดรฟ์ รวมทั้งศักยภาพทางด้านวิศวกรรมของแอลเอสไอกับเทคโนโลยีสำหรับจัดเก็บข้อมูลและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับชั้นนำของซีเกท จะทำให้เรามีศักยภาพในการตอบสนองความต้องการของฐานลูกค้าที่กว้างขึ้นและสร้างโอกาสเพิ่มยอดรายรับให้เราอีกด้วย”

การเข้าซื้อครั้งนี้ทำให้ซีเกทมีผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่หลากหลายและครบครันมากยิ่งขึ้น และยังช่วยเพิ่มพูนความเชี่ยวชาญทางด้านวิศวกรรมในตลาดแฟลชซึ่งกำลังเติบโตอยู่ในขณะนี้ ทั้งนี้ธุรกิจ Accelerated Solutions Division ของแอลเอสไอมีผลิตภัณฑ์แฟลชพีซีไออีและสินทรัพย์ทางปัญญาที่หลากหลายที่สุดในท้องตลาด ส่วนธุรกิจแฟลชเองนั้น ก็มีตัวควบคุมโซลิดสเตทไดรฟ์ที่ดีที่สุดซึ่งสามารถซัพพอร์ตระบบปฏิบัติการได้หลากหลาย

Facebook Comments